Thành Phố Cà Mau Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Chuyên Đẻ Trứng Giống Ai Cập

Cách nay hơn 2 tháng, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Cà Mau kết hợp với Phòng Kinh tế thành phố Cà Mau chọn xã Tân Thành làm điểm chỉ đạo xây dựng điểm trình diễn thực hiện mô hình nuôi gà chuyên đẻ trứng giống Ai Cập.
Tại đây có 5 hộ dân được trung tâm hỗ trợ mỗi hộ 200 con gà chuyên đẻ trứng giống Ai Cập, hỗ trợ vắc xin phòng, trị bệnh, thuốc sát trùng và thức ăn theo định mức. Trong quá trình nuôi, trung tâm cử cán bộ đến từng hộ hướng dẫn cách chăm sóc, tiêm vắc xin, vệ sinh chuồng trại theo đúng quy trình kỹ thuật…
Đến nay, gà đã được hơn 60 ngày tuổi, phát triển rất tốt, tỷ lệ hao hụt khoảng 5%, gà trống có trọng lượng từ 1 kg trở lên, gà mái có trọng lượng từ 700 gram trở lên.
Các hộ chăn nuôi cho biết: Giống gà này dễ thích nghi với điều kiện khí hậu ở địa phương và có khả năng kháng bệnh cao. Hơn nữa loại gà giống này đẻ trứng liên tục lại ít tiêu tốn thức ăn, chỉ cần nuôi hơn 4 tháng là có thể cho lứa trứng đầu tiên, mỗi con đẻ từ 200 – 210 trứng/năm.
Từ điểm trình diễn này sẽ giúp cho bà con nông dân có thêm những loại hình sản xuất, chăn nuôi mới để áp dụng vào thực tế của từng địa phương, góp phần tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho nông hộ.
Có thể bạn quan tâm

Vụ xoài năm nay, ở Khánh Hòa, trong khi người trồng xoài Thủy Triều buồn vì xoài mất mùa thì người trồng xoài Úc lại vui vì xoài được giá. Đầu tư trồng xoài Úc ngày càng tỏ ra hiệu quả bởi thị trường đang rộng mở. Việc hướng dẫn nông dân canh tác theo hướng GAP ngày càng được quan tâm.

Mấy ngày qua, nhiều nhà vườn và thương lái thu mua trái thanh long ở huyện Chợ Gạo làm đơn gửi đến ngành chức năng trình báo việc bị lừa đảo, qụyt nợ.

Nghe lời kể của mấy người vừa mọc tóc trở lại nhờ mấy chai tinh dầu bưởi của Tư Khanh (Đoàn Văn Khanh) đồng thời cho biết thêm ông này còn làm những sản phẩm khác rất “độc” từ trái bưởi, tôi quyết định tìm đến nhà Tư Khanh ở ấp Mỹ Thạnh, xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang, để rõ thực hư.

Những cán bộ làm công tác tư vấn về sản xuất và quản lý chất lượng nông sản theo tiêu chuẩn GAP cần phải am hiểu những vấn đề về lĩnh vực này, là yêu cầu cao hơn những kiến thức chuyên môn về nông nghiệp thông thường.

Từ năm 2009, nông dân 2 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) đã triển khai mô hình trồng thử nghiệm giống măng tây xanh trên 6 ha đất giồng cát. Cây măng tây rất phù hợp với vùng đất trồng rau màu, đất tơi xốp và không ngập nước (như vùng đất giồng vành đai xanh thành phố). Sau 5 tháng là cây măng đã cho thu hoạch và cho thu hoạch quanh năm