Thành Phố Bảo Lộc Hiện Có 219 Đơn Vị Chế Biến Trà

UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, hiện trên địa bàn TP có 219 doanh nghiệp và cơ sở chế biến, kinh doanh trà; gồm 58 doanh nghiệp và 161 cơ sở cá thể.
Tổng công suất chế biến của 219 đơn vị này theo thiết kế là 51.893 tấn mỗi năm. Trong thực tế, mỗi năm các đơn vị chế biến trà trên địa bàn Bảo Lộc chế biến được 23.617 tấn - đạt 45,44% tổng công suất.
Trong đó, công suất chế biến của các doanh nghiệp đã được huy động trong thực tế đạt tỷ lệ 66,71% - cao gấp 2 lần so với mức huy động công suất của cơ sở cá thể.
Về thiết bị chính trong dây chuyền công nghệ chế biến trà ở Bảo Lộc hiện có khoảng 21% được trang bị đồng bộ và hiện đại; hầu hết các đơn vị và cơ sở chế biến còn lại đều đã sử dụng thiết bị với thời gian từ 6 - 15 năm (tình trạng thiếu đồng bộ trong dây chuyền sản xuất và chế biến trà diễn ra chủ yếu ở các cơ sở chế biến cá thể).
Ở Lâm Đồng, Bảo Lộc là địa phương có diện tích và sản lượng chè đứng thứ hai sau Bảo Lâm với 7.806 ha (Bảo Lâm 12.182ha) và 70.000 tấn (Bảo Lâm 127.000 tấn) nhưng là địa phương đứng thứ nhất tỉnh về công nghệ chế biến.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/tp-bao-loc-hien-co-219-don-vi-che-bien-tra-post135913.html
Có thể bạn quan tâm

Một số người cho rằng nhiều đất và nhiều vốn mới có thể làm giàu. Song ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), có những nông dân ít đất, ít vốn nhưng nhờ nắm vững kỹ thuật trồng rau, họ vẫn trở nên khá giả.

Vụ 3 năm nay, anh Văng Hữu Sản (ngụ ấp Khánh Hưng, xã Bình Long, Châu Phú, An Giang) chuyển đổi đất lúa sang trồng sen lấy gương xen canh nhiều mô hình nuôi trồng khác cho thu nhập rất khả quan.

Theo Sở NN-PTNT, trong tháng 8 qua, toàn tỉnh Phú Yên thả nuôi được 151ha các loại thủy sản, nâng tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh lên 2.845ha tăng 7,7% so cùng kỳ năm trước.

Dự án vùng nuôi tôm xã An Hải được quy hoạch trên diện tích 20ha tại thôn Xuân Hòa, do 3 doanh nghiệp cùng đầu tư, gồm: Công ty TNHH Thủy sản Trường Hải, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Sao Xanh, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại và Vận tải Trí Huệ.

Với lợi thế trên 54 ngàn ha đất rừng, người dân Vũ Quang (Hà Tĩnh) có tiềm năng phát triển kinh tế rừng và vườn đồi. Trong đó, nuôi ong lấy mật nhiều năm qua đã góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.