Thành Phố Bảo Lộc Hiện Có 219 Đơn Vị Chế Biến Trà

UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, hiện trên địa bàn TP có 219 doanh nghiệp và cơ sở chế biến, kinh doanh trà; gồm 58 doanh nghiệp và 161 cơ sở cá thể.
Tổng công suất chế biến của 219 đơn vị này theo thiết kế là 51.893 tấn mỗi năm. Trong thực tế, mỗi năm các đơn vị chế biến trà trên địa bàn Bảo Lộc chế biến được 23.617 tấn - đạt 45,44% tổng công suất.
Trong đó, công suất chế biến của các doanh nghiệp đã được huy động trong thực tế đạt tỷ lệ 66,71% - cao gấp 2 lần so với mức huy động công suất của cơ sở cá thể.
Về thiết bị chính trong dây chuyền công nghệ chế biến trà ở Bảo Lộc hiện có khoảng 21% được trang bị đồng bộ và hiện đại; hầu hết các đơn vị và cơ sở chế biến còn lại đều đã sử dụng thiết bị với thời gian từ 6 - 15 năm (tình trạng thiếu đồng bộ trong dây chuyền sản xuất và chế biến trà diễn ra chủ yếu ở các cơ sở chế biến cá thể).
Ở Lâm Đồng, Bảo Lộc là địa phương có diện tích và sản lượng chè đứng thứ hai sau Bảo Lâm với 7.806 ha (Bảo Lâm 12.182ha) và 70.000 tấn (Bảo Lâm 127.000 tấn) nhưng là địa phương đứng thứ nhất tỉnh về công nghệ chế biến.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/tp-bao-loc-hien-co-219-don-vi-che-bien-tra-post135913.html
Có thể bạn quan tâm

Là một xã vùng biển bãi ngang, toàn bộ diện tích đất tự nhiên của Triệu Vân nằm trong vùng cát của huyện Triệu Phong (Quảng Trị), do đó canh tác nông nghiệp khó khăn và nguồn nước tưới không đảm bảo. Nguồn thu nhập từ biển của ngư dân Triệu Vân không nhiều lắm do chủ yếu đánh bắt ven bờ

Từ ngày 6-9 tới, chủ cơ sở nuôi chim yến phải khai báo với phòng chuyên môn cấp huyện, nơi có cơ sở nuôi chim yến, trường hợp đã nuôi chim yến trước ngày 6-9 thì phải khai báo chậm nhất vào ngày 31-12-2013. Khi có sự thay đổi về quy mô diện tích và số lượng của cơ sở nuôi chim yến, tổ chức, cá nhân nuôi chim yến phải khai báo chậm nhất vào ngày 30-10 hàng năm.

Ngay sau khi kết thúc gieo cấy hơn 36.000 ha lúa mùa, những ngày này nông dân các địa phương bắt tay ngay chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh giúp lúa sinh trưởng, phát triển thuận lợi, tạo tiền đề quan trọng đạt năng suất, sản lượng đề ra.

Thời gian gần đây, hoạt động nuôi tôm phát triển mạnh theo hướng tự phát đã kéo theo sực bùng phát dịch bệnh, môi trường bị suy thoái và ô nhiễm do nuôi tôm với mật độ quá cao, sử dụng kháng sinh và hóa chất với liều cao...

Công ty APDC cho biết đang ứng dụng kỹ thuật thụ tinh chọn giới tính theo ý muốn. Theo đó, người chăn nuôi có thể chọn giới tính cho bê trước khi sinh sản bằng cách chọn tinh giới tính (đực/cái) để thụ thai cho bò mẹ.