Thanh Long Và Khoai Lang Rớt Giá

Giá thanh long ở ĐBSCL cũng giảm mạnh; hiện chỉ còn 25.000 - 30.000 đồng/kg thanh long ruột đỏ.Giá giảm bởi xuất khẩu sang Trung Quốc đang ì ạch.
Chiều 1-4, ông Huỳnh Văn Quân, Chủ nhiệm HTX Khoai lang Tân Thành, huyện Bình Tân (Vĩnh Long), cho biết, vài ngày qua giá khoai lang tím Nhật được thương lái thu mua để xuất khẩu sang Trung Quốc đã giảm còn 640.000 - 660.000 đồng/tạ, do xuất khẩu chậm. Với giá hiện nay, nông dân trồng khoai không bị lỗ nhưng lợi nhuận giảm mạnh.
Giá thanh long ở ĐBSCL cũng giảm mạnh; hiện chỉ còn 25.000 - 30.000 đồng/kg thanh long ruột đỏ; 22.000 - 23.000 đồng/kg thanh long ruột trắng. Giá thanh long giảm bởi xuất khẩu sang Trung Quốc đang ì ạch. Hiện tại, nông dân ở 2 địa phương trồng thanh long trọng điểm ở ĐBSCL là Long An và Tiền Giang tiếp tục nâng diện tích, trong khi ở Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, nhiều hộ mạnh dạn bỏ đất lúa, vườn, hoa màu để chuyển sang trồng thanh long.
Ông Tám Thông, chủ 1ha thanh long ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), cho biết: “Chúng tôi cũng lo ngại bởi xuất khẩu thanh long vẫn phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc, song nếu duy trì giá thanh long từ 10.000 đồng/kg trở lên thì nông dân có lời, hiệu quả hơn trồng lúa”.
Có thể bạn quan tâm

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các hộ nông dân và các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản (NTTS) tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nam Định đã và đang tích cực đẩy nhanh tiến độ cải tạo ao, đầm, chuẩn bị các điều kiện cho vụ nuôi thả thủy sản mới.

Hiện ông nuôi 15 vèo, mỗi vèo thả 3.000 ếch giống. Ếch giống mua ở huyện Cái Bè, 600 - 1.300 đồng/con (tùy thời điểm). Vèo có diện tích 12m2 làm từ lưới Thái, phần đáy được phủ tấm nhựa để trữ nước. Bên ngoài vèo, ông thả nuôi kết hợp 4.000 cá tra và 1.000 cá trê.

Cá nặng 65kg, dài 1,7m. Đây là loại cá da trơn trong họ cá nheo. Chúng ăn thịt động vật và sống ở môi trường nước ngọt hoặc nước lợ. Bình thường loài cá này sống trong hang hốc dọc bờ sông và kênh rạch nơi có bờ cỏ. Mùa hè đến chúng đến các sông suối nhỏ để sinh sản.

hơn 90% số vụ vi phạm. Có thể nói qua triển khai dự án, tính gắn kết, đoàn kết trong cộng đồng ngư dân ngày càng được tăng cường; mối quan hệ giữa cơ quan chức năng và chính quyền địa phương với ngư dân ngày càng được thắt chặt, tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng hơn trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước.

Theo đó, lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu năm 2015 được quy định cụ thể như sau: trứng gà (mã số hàng hóa 0407.21.00 và 0407.90.10), trứng vịt, ngan (mã số hàng hóa 0407.29.10 và 0407.90.20), loại khác (mã số hàng hóa 0407.29.90 và 0407.90.90) có số lượng là 46.305 tá (lưu ý các loại trứng này là trứng thương phẩm không có phôi); muối (mã số hàng hóa 2501) có số lượng là 102.000 tấn.