Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh Long Ruột Đỏ Rớt Giá

Thanh Long Ruột Đỏ Rớt Giá
Ngày đăng: 14/06/2014

Giá bán thanh long ruột đỏ tại Đồng Nai hiện chỉ còn 8-10 ngàn đồng/kg. Trước nay, giá loại trái cây đặc sản này thường ở mức 30-35 ngàn đồng/kg, có thời điểm lên đến 60-70 ngàn đồng/kg. Thanh long rớt giá do đang rộ mùa thu hoạch, lượng hàng xuất khẩu lại giảm nên thương lái không mặn mà mua.

Hiện nông dân trồng thanh long đang gặp khó khăn vì loại trái cây đặc sản này trước đây mang lại hiệu quả cao nên vốn đầu tư khá lớn. Đồng Nai đã phát triển hàng trăm hécta thanh long ruột đỏ, tập trung ở các huyện: Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom.


Có thể bạn quan tâm

Lao đao vì giá trứng vịt giống giảm Lao đao vì giá trứng vịt giống giảm

Thời gian qua, những hộ nuôi vịt đẻ trên địa bàn TX. Gò Công và huyện Gò Công Tây đứng ngồi không yên vì giá trứng vịt giống giảm. Nhiều người đã phải bán đi đàn vịt đẻ của mình vì thua lỗ.

14/08/2015
Nâng cao hiệu quả ngành thủy sản Nâng cao hiệu quả ngành thủy sản

Qua 2 năm thực hiện tái cơ cấu, mục tiêu phát triển thủy sản bền vững, xây dựng ngành theo hướng hiện đại, nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh trên thị trường đang có hướng đi mang tính khả thi cao, từng bước gỡ khó cho thủy sản.

14/08/2015
 Benchmark phát triển nuôi cá rô phi Benchmark phát triển nuôi cá rô phi

Công ty Benchmark Holdings có trụ sở tại Anh đã thâu tóm công ty nghiên cứu và nuôi trồng thủy sản Na Uy Akvaforsk Genetics Center (AFGC) và 80% cổ phần của công ty nuôi cá rô phi của Mỹ Akvaforsk Genetics Center (Spring Genetics). Thương vụ này trị giá 17,8 triệu USD.

14/08/2015
Sản lượng tôm Thái Lan dự kiến đạt 210.000 tấn năm 2015 Sản lượng tôm Thái Lan dự kiến đạt 210.000 tấn năm 2015

Sản lượng tôm của Thái Lan sẽ không thể quay trở lại được mức cao trước đây do các vấn đề liên quan đến dịch bệnh EMS/AHPND (dịch bệnh đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành tôm nước này từ năm 2012) vẫn chưa được giải quyết triệt để.

14/08/2015
Bất chấp thời tiết bất lợi, người nuôi tôm Sóc Trăng vẫn trúng lớn Bất chấp thời tiết bất lợi, người nuôi tôm Sóc Trăng vẫn trúng lớn

Tính đến đầu tháng Tám, diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là trên 42.000ha, đạt hơn 60% kế hoạch năm; trong đó, nuôi tôm nước lợ là gần 31.000ha, tập trung ở các huyện như Trần Đề, Mỹ Xuyên, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu.

14/08/2015