Thanh Long Ruột Đỏ Hơn 60 Ngàn Đồng/kg

Ngày 3-2, thanh long ruột đỏ các nhà vườn ở huyện Trảng Bom và Xuân Lộc (Đồng Nai) bán ngay tại ruộng là 60-62 ngàn đồng/kg. Mức giá này duy trì từ trước tết Nguyên đán khoảng 10 ngày.
Với giá thanh long ruột đỏ như hiện nay, trừ chi phí nông dân còn lời khoảng 50 ngàn đồng/kg. Hiện toàn tỉnh có trên 200 hécta trồng thanh long ruột đỏ, tập trung ở huyện Xuân Lộc hơn 100 héc ta, còn lại đa số nằm huyện Trảng Bom.
Theo một số Công ty ở tỉnh Bình Thuận chuyên đặt mua thanh long ruột đỏ của các nhà vườn Đồng Nai thì thanh thanh long ruột đỏ từ nay đến giữa năm 2014 sẽ còn tiếp tục giữ giá cao. Vì hiện nay các công ty này đã ký được hợp đồng xuất khẩu với một số nước với số lượng lớn.
Có thể bạn quan tâm

Ông Đào Hồng Đức, Cục trưởng Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản cho biết, tàu cũ nhập về Việt Nam phải dưới 8 tuổi. Trong khi đại gia công ty Đức Khải xin nhập tàu gần 30 tuổi.

Nghề làm “vàng trắng” là cách gọi vui của nhiều người dân chuyên làm tiêu sọ trong tỉnh. Nghề này giúp nhiều người trở nên khá giả, song cũng khiến không ít hộ trắng tay. Thực tế, muốn làm được mẻ tiêu sọ (tiêu trắng) tương đối vất vả.

Từ UBND xã An lạc Tây (Kế Sách - Sóc Trăng) ngồi phà, chúng tôi đặt chân lên vùng đất nằm giữa sông Hậu có cái tên Cồn Cò (thuộc ấp An Tấn, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách). Tại đây, ngoại trừ con đường đi được lót bằng dal thì hầu hết những phần đất trống đều được người dân trồng nhãn.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Tháp Mười có 31 hợp tác xã (HTX), trong đó có đến 30 HTX nông nghiệp và 1 HTX vận tải thủy bộ với tổng số 905 thành viên, vốn điều lệ trên 23 tỷ đồng; bình quân lợi nhuận hàng năm dao động từ 90 - 125 triệu đồng/năm.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (Vasep), 7 tháng đầu năm nay xuất khẩu mặt hàng tôm vẫn tăng mạnh và có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2014 nếu như dịch bệnh được kiểm soát và thị trường thuận lợi. Nhưng mặt hàng chiến lược số 1 của thủy sản này cũng có không ít điều để nói.