Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh long rớt giá, nho mất mùa

Thanh long rớt giá, nho mất mùa
Ngày đăng: 10/08/2015

Các chủ vườn cho biết loại thanh long đẹp nhất dành cho xuất khẩu, thương lái thu mua chỉ 4.500-5.000 đồng/kg, trong khi giá bán đại trà khoảng 3.000-3.500 đồng/kg. Theo tính toán của các nhà vườn, thanh long chính vụ giá bán thấp nhất phải 6.000 đồng/kg mới có lãi.

Giới thương lái ở Bình Thuận cho biết thanh long xuất khẩu của tỉnh này phụ thuộc thị trường Trung Quốc. Hầu hết các chủ vựa thu mua thanh long dựa vào giá do thương lái Trung Quốc ở các cửa khẩu phía Bắc đưa ra.

Bình Thuận là tỉnh có diện tích cây thanh long nhiều nhất nước với trên 22.000 ha, sản lượng bình quân 50.000 tấn/năm.

l Trong khi đó, do nắng hạn kéo dài hơn 1 năm qua nên các vườn nho ở Ninh Thuận bị giảm sản lượng trầm trọng. Mặc dù đang là vụ chính (từ tháng 5 đến tháng 8) nhưng năng suất bình quân khoảng 1,2 tấn/sào, chỉ bằng 60% so với mọi năm.

Mặc dù mất mùa nhưng giá bán nho không tăng, bình quân 30.000-35.000 đồng/kg (loại 1); 22.000-27.000 đồng/kg (loại thường), giảm gần 30% so với cùng vụ những năm trước.


Có thể bạn quan tâm

Triển Vọng Nghề Nuôi Cá Giòn Ở Nam Tân Triển Vọng Nghề Nuôi Cá Giòn Ở Nam Tân

Từ năm 2011, khi các Dự án về nuôi cá giòn được triển khai ở địa phương, các chủ hộ được tập huấn kỹ thuật luyện cá nuôi thường (cá trắm và chép) thành cá giòn, đã giúp người dân nuôi hiệu quả hơn và nghề này ngày càng phát triển.

08/12/2014
200 Ha Chuối Ở Tuy An (Phú Yên) Bị Nhiễm Bệnh 200 Ha Chuối Ở Tuy An (Phú Yên) Bị Nhiễm Bệnh

Để bảo vệ vườn chuối, Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên đề nghị địa phương tổ chức tập huấn cho người trồng chuối về kỹ thuật canh tác và phòng trừ sâu bệnh hại chuối, đồng thời tiến hành áp dụng mô hình trồng chuối cao sản để nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân.

23/07/2014
Bắc Giang Thu Hơn 2 Nghìn Tỷ Đồng Từ Vải Thiều Bắc Giang Thu Hơn 2 Nghìn Tỷ Đồng Từ Vải Thiều

Đến thời điểm này, vụ vải thiều năm 2014 đã kết thúc. Theo tổng hợp của ngành chức năng, sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang đạt hơn 191 nghìn tấn, tăng hơn 60 nghìn tấn so với năm 2013.

23/07/2014
Bình Phước Nuôi Ong Mật Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Bình Phước Nuôi Ong Mật Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Một trong những hộ nuôi ong mật thành công trên địa bàn huyện là là anh Nguyễn Văn Thanh ở xã Tân Tiến. Hiện anh Thanh đang sở hữu khoảng 1.000 thùng ong với 6 năm kinh nghiệm nuôi ong lấy mật và anh là thành viên của hội nuôi ong tại địa phương.

08/12/2014
Mô Hình Vỗ Béo Bò Giúp Nhiều Hộ Dân Sủng Là Tăng Thu Nhập Mô Hình Vỗ Béo Bò Giúp Nhiều Hộ Dân Sủng Là Tăng Thu Nhập

Với đặc điểm của một xã vùng cao có diện tích đất nông nghiệp hạn chế cộng với khí hậu khắc nghiệt khiến việc trồng trọt ở Sủng Là gặp nhiều khó khăn, chỉ đủ ăn. Việc trồng cỏ và nuôi bò được xem là một hướng đi chính có nhiều triển vọng giúp người dân ở đây xóa đói giảm nghèo theo chủ trương của tỉnh.

23/07/2014