Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh Long Được Mùa Rớt Giá

Thanh Long Được Mùa Rớt Giá
Ngày đăng: 02/06/2014

Những ngày này, thương lái thu mua thanh long trên địa bàn huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) với giá từ 2.000 đồng - 5.000 đồng/kg, mức giá thấp nhất từ đầu năm đến nay (được biết cùng thời gian này năm ngoái giá thanh long ở mức 10.000 đồng - 12.000/kg). Một thương lái cho biết giá thanh long xuống thấp như vậy là do vào mùa thuận nên thanh long được mùa, sản lượng tăng trong khi sức mua giảm.

Với giá bán như trên, người trồng thanh long không khỏi lo lắng đầu ra cho trái thanh long sắp tới bởi diện tích trồng thanh long trên địa bàn huyện tiếp tục tăng nhanh (do các năm qua, trồng thanh long cho lợi nhuận hơn hẳn so với các lợi cây trồng khác). Trái thanh long hiện nay chủ yếu được xuất bán sang thị trường Trung Quốc.

Mặt khác, dịch bệnh đốm trắng trên cây thanh long đang lan rộng trên diện tích lớn làm tăng chi phí sản xuất. Với giá này người trồng thanh long cầm chắc là lỗ vốn.

Nếu tình hình này giá cả như thế này kéo dài, người nông dân cần cân nhắc khi trồng mới thanh long.


Có thể bạn quan tâm

Trao Nhãn Hiệu Tập Thể Cho Bưởi Tôm Vàng Huyện Đan Phượng Trao Nhãn Hiệu Tập Thể Cho Bưởi Tôm Vàng Huyện Đan Phượng

Sáng 30/11, UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận nhãn hiệu tập thể "Bưởi tôm vàng huyện Đan Phượng".

03/12/2013
Người Phụ Nữ Khiếm Thị Vượt Lên Đói Nghèo Người Phụ Nữ Khiếm Thị Vượt Lên Đói Nghèo

Sinh năm 1957 ở Đông Yên, Đông Phong (Yên Phong). Năm 1978, chị Nguyễn Thị Thành theo học trường Trung cấp Thống kê Trung ương. Ra trường, chị được nhận làm kế toán ở Công ty cổ phần Thực phẩm tươi sống Hà Bắc.

25/12/2013
Trồng Thanh Long Ruột Đỏ Theo Tiêu Chuẩn GAP Trồng Thanh Long Ruột Đỏ Theo Tiêu Chuẩn GAP

Từ tháng 6.2013 đến nay, Trạm khuyến nông huyện Hoà Thành (Tây Ninh) đã thực hiện điểm trình diễn “thâm canh thanh long ruột đỏ theo GAP” tại vườn của 2 hộ nông dân ở xã Trường Đông.

03/12/2013
Các Mô Hình Nuôi Tôm Trên Cát Tại Hoằng Hóa Bội Thu Các Mô Hình Nuôi Tôm Trên Cát Tại Hoằng Hóa Bội Thu

Năm 2013 đánh dấu thắng lợi của các mô hình nuôi tôm công nghiệp trên cát tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) với năng suất trung bình lên tới 17 - 18 tấn/ha/vụ, với tổng sản lượng đạt hơn 200 tấn.

26/12/2013
Sầu Riêng, Chôm Chôm Long Khánh Vào Siêu Thị Nhật Sầu Riêng, Chôm Chôm Long Khánh Vào Siêu Thị Nhật

Năm 2014, nông dân trồng sầu riêng, chôm chôm ở Long Khánh sẽ bán trực tiếp sản phẩm của mình vào Siêu thị Aeon Nhật Bản với mức giá cao và ổn định.

03/12/2013