Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành lập thêm 10 nhóm sản xuất thanh long VietGAP

Thành lập thêm 10 nhóm sản xuất thanh long VietGAP
Ngày đăng: 07/09/2015

Phòng Nông nghiệp cũng đang lấy mẫu ở 4 nhóm khác đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị cấp giấy chứng nhận sản xuất thanh long VietGAP trong năm nay cho nhóm: Sông Lũy, Thái Bình (Hồng Thái), Bình Tân, Bình Cảnh (Phan Thanh), với diện tích gần 126 ha.

Trồng thanh long VietGAP tại xã Hồng Thái

Như vậy, đến nay Bắc Bình đã có 370 ha thanh long của 313 hộ được cấp giấy chứng nhận sản xuất thanh long VietGAP. Với việc xúc tiến trên, trong năm nay, huyện sẽ nâng tổng diện tích thanh long VietGAP lên 529 ha/430 hộ tại các xã, thị trấn: Bình Tân, Lương Sơn, Phan Lâm, Sông Bình, Hòa Thắng, Chợ Lầu, Phan Rí Thành, Hồng Thái, Bình An, Hải Ninh.


Có thể bạn quan tâm

Quy Định Mới Về Nguyên Tắc Điều Hành Hạn Ngạch Thuế Quan Nhập Khẩu Muối, Trứng Gia Cầm Năm 2015 Quy Định Mới Về Nguyên Tắc Điều Hành Hạn Ngạch Thuế Quan Nhập Khẩu Muối, Trứng Gia Cầm Năm 2015

Theo đó, lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu năm 2015 được quy định cụ thể như sau: trứng gà (mã số hàng hóa 0407.21.00 và 0407.90.10), trứng vịt, ngan (mã số hàng hóa 0407.29.10 và 0407.90.20), loại khác (mã số hàng hóa 0407.29.90 và 0407.90.90) có số lượng là 46.305 tá (lưu ý các loại trứng này là trứng thương phẩm không có phôi); muối (mã số hàng hóa 2501) có số lượng là 102.000 tấn.

07/03/2015
Long Mỹ (Hậu Giang) Đẩy Mạnh Công Tác Quản Lý Vịt Chạy Đồng Long Mỹ (Hậu Giang) Đẩy Mạnh Công Tác Quản Lý Vịt Chạy Đồng

Để quản lý chặt chẽ số vịt chạy đồng này, Trạm Thú y huyện Long Mỹ đã phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thường xuyên điều tra, kiểm soát số vịt trên địa bàn. Nếu là vịt ở địa phương thì tổ chức tiêm phòng bệnh, còn vịt từ nơi khác đến phải có đầy đủ sổ kiểm dịch và sổ đăng kí nuôi vịt chạy đồng; đồng thời kiên quyết trục xuất các đàn vịt không rõ nguồn gốc ra khỏi địa phương để tránh nguy cơ, lây lan bệnh dịch từ nơi khác đến.

07/03/2015
Khẩn Trương Phòng Chống Cúm Gia Cầm Khẩn Trương Phòng Chống Cúm Gia Cầm

Trước đó, dịch cúm cũng đã xảy ra tại Cà Mau và Tiền Giang, với chủng A/H5N1 và H5N độc lực cao, khó phát hiện. ĐBSCL lại đang thu hoạch lúa đông xuân, nguy cơ dịch cúm lây lan từ những đàn vịt chạy đồng ngày càng lớn, nếu thiếu biện pháp phòng chống kịp thời.

07/03/2015
Nuôi Heo Gia Công Hướng Đi Mới Của Nông Dân Nuôi Heo Gia Công Hướng Đi Mới Của Nông Dân

Trong khi nhiều gia đình, chủ trang trại chăn nuôi gặp khó trong vấn đề thiếu vốn, thị trường tiêu thụ không ổn định, dịch bệnh... thì trang trại heo của gia đình ông Trần Văn Lệ (ấp 3, xã Tiến Hưng, TX. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) vẫn trụ được nhờ chăn nuôi gia công. Gần 1 năm, trại heo của ông Lệ luôn mang lại hiệu quả cao và khẳng định hướng phát triển kinh tế đúng.

07/03/2015
Thành Phố Sa Đéc (Đồng Tháp) Tích Cực Chuẩn Bị Tái Đàn Heo Sau Tết Thành Phố Sa Đéc (Đồng Tháp) Tích Cực Chuẩn Bị Tái Đàn Heo Sau Tết

Hiện tại, giá heo hơi dao động từ 4,7 - 4,8 triệu đồng/1 tạ; heo con cũng đang ở mức giá thấp, dao động từ 90 - 100 ngàn đồng/kg, với mức giá này thì người nuôi có lãi từ 500 ngàn - 600 ngàn đồng/tạ. Cận Tết Nguyên đán vừa qua, giá heo hơi có lúc lên đến 4,9 triệu đồng/tạ, tuy không bằng cùng kỳ năm 2014 nhưng nhờ giá thức ăn chăn nuôi, thuốc phòng trị bệnh ổn định nên người chăn nuôi hết sức phấn khởi.

07/03/2015