Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành lập Liên hiệp hợp tác xã thanh long Bình Thuận

Thành lập Liên hiệp hợp tác xã thanh long Bình Thuận
Ngày đăng: 15/06/2015

Số lượng thành viên tham gia vào liên hiệp HTX gồm 22 người, bao gồm các tổ hợp tác, HTX... có liên quan đến hoạt động sản xuất thanh long trên địa bàn tỉnh. Nguồn vốn hoạt động ban đầu của liên hiệp HTX là 3 tỷ đồng, hoạt động các dịch vụ cung ứng vật tư đầu vào; giải quyết đầu ra cho sản phẩm trái thanh long của thành viên; tín dụng; chuyển giao khoa học công nghệ...

Đây là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do các thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh. Mục tiêu hoạt động của liên hiệp HTX nhằm góp phần phát triển sản xuất và tiêu thụ trái thanh long theo tiêu chuẩn sạch, tạo sản phẩm an toàn và mang tính hàng hóa phục vụ  cho các thị trường trong và ngoài nước.

Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị liên hiệp HTX gồm 9 người, trong đó ông Võ Duy Triều (HTX Hàm Thạnh) được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp HTX nhiệm kỳ 2016 - 2018. Giai đoạn đầu, trụ sở làm việc của liên hiệp được đặt tại số 25 đường Nguyễn Du - TP. Phan Thiết.


Có thể bạn quan tâm

Kỹ sư sản xuất thuốc đông y phòng bệnh cho gà Kỹ sư sản xuất thuốc đông y phòng bệnh cho gà

Kỹ sư Phạm Đức Long, tốt nghiệp Khoa chăn nuôi thú y – Trường Đại học Nông nghiệp II từ đầu thập niên 1980. Hiện nay anh là Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai.

21/09/2015
Không có thịt gà nhập khẩu 12.000 đồng/kg Không có thịt gà nhập khẩu 12.000 đồng/kg

Tổng cục Hải quan khẳng định các doanh nghiệp đã nhập khẩu gần 70.000 tấn thịt gà các loại với giá thấp nhất là 19.600 đồng/kg.

21/09/2015
Sốt giá tiêu giống tại huyện Hướng Hóa Sốt giá tiêu giống tại huyện Hướng Hóa

Tiêu giống tại các vườn ươm trên địa bàn huyện Hướng Hóa đang có giá rất cao.

21/09/2015
Mưa nhiều lúa đổ ngã, hư hại rau màu Mưa nhiều lúa đổ ngã, hư hại rau màu

Mưa lớn kéo dài 3 ngày qua đã làm một số diện tích lúa Thu Đông và rau màu, cây ăn trái trong tỉnh Vĩnh Long ngập cục bộ, gây ảnh hưởng năng suất, thiệt hại cho nông dân.

21/09/2015
Tổ hợp tác sản xuất bưởi da xanh Phú Thành tiêu biểu trong thực hiện mô hình sản xuất liên kết Tổ hợp tác sản xuất bưởi da xanh Phú Thành tiêu biểu trong thực hiện mô hình sản xuất liên kết

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp đã phối hợp tích cực với các địa phương xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, trong đó có tiêu thụ bưởi da xanh (BDX).

21/09/2015