Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành Công Từ Nuôi Gà Đẻ Trứng

Thành Công Từ Nuôi Gà Đẻ Trứng
Ngày đăng: 02/01/2013

Sau khi nghỉ chế độ, ông Đinh Sỹ Chung, xã Ninh Khang (Hoa Lư - Ninh Bình) đã sang một số nước: Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia... tìm hiểu, học cách nuôi gà lấy trứng vốn đang được thị trường ưa chuộng và có nhiều tiềm năng phát triển.

Năm 2003, được thuê 3 ha đất tại xã Yên Sơn (thị xã Tam Điệp), ông đã đầu tư trên 600 triệu đồng xây dựng trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng với quy mô 6.000 con. Thời gian đầu, trại thường xuyên phải nhờ các chuyên gia tư vấn, chuyển giao về quy trình kỹ thuật, nuôi gà phù hợp với điều kiện của địa phương. Năm 2005, dịch cúm gia cầm bùng phát trên diện rộng, đã làm cho Trại bị thiệt hại nặng, ước tới hàng tỷ đồng. Không nản chí, ông Đinh Sỹ Chung đã quyết tâm đầu tư khôi phục đàn gia cầm giống, mở rộng quy mô chăn nuôi.

Cùng năm đó, trang trại phát triển thành Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Quang Trung với quy mô chăn nuôi tăng lên 60.000 con gà đẻ trứng, gấp 10 lần so với năm 2003. Một trong những điều khó khăn nhất là thị trường tiêu thụ sản phẩm. Công ty đã tích cực đầu tư phương tiện, con người, tìm đối tác, mở các cửa hàng, đại lý không chỉ ở các địa phương trong tỉnh mà còn vươn ra các tỉnh bạn, các thị xã, thành phố lớn.

Cùng với đó, Công ty đã áp dụng quy trình kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, đảm bảo năng suất, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm nên sản phẩm trứng gà của Công ty đã có chỗ đứng và có uy tín trên thương trường toàn quốc, được các Công ty: Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà, Tràng An... đến liên hệ, ký hợp đồng mua hàng thường xuyên. Tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh... đều có hệ thống đại lý của Công ty. Hiện tại, với 60.000 con gà đẻ, mỗi ngày Công ty cung cấp ra thị trường từ 54.000-55.000 quả trứng, lợi nhuận thu về từ 200-300 triệu đồng/tháng. Đồng thời giải quyết việc làm thường xuyên cho 20 lao động với mức lương từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng.

Ông Chung cho biết: Có thành công này là do Công ty đã tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, kỹ thuật trong chăn nuôi; hệ thống chuồng trại khép kín có hệ thống điều hòa nhiệt độ đảm bảo cho nhiệt độ trong chuồng trại luôn luôn được ổn định; hệ thống lấy phân, cho ăn, uống nước được tự động hóa; chuồng trại cách biệt hoàn toàn với khu vực xung quanh. Công ty đã áp dụng nghiêm quy trình chăn nuôi an toàn sinh học: Thực hiện tiêm phòng đầy đủ theo đúng độ tuổi; có lịch trình tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại định kỳ; trại có hệ thống sát trùng khi người và phương tiện ra vào trại; nguồn thức ăn, nước uống đảm bảo vệ sinh; xung quanh trang trại trồng cây xanh và đào ao... Phương châm của Công ty là: “Phòng bệnh nghiêm ngặt mới đem lại hiệu quả chăn nuôi cao”, “Hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm mới tiêu thụ được nhiều”.

Cũng theo ông Giám đốc Công ty, trong thời gian tới Công ty dự kiến đầu tư thêm 10 tỷ đồng nâng quy mô chăn nuôi gà đẻ trứng lên 100.000 con, mở rộng trang trại nuôi gà hậu bị đảm bảo về chất lượng con giống cũng như chủ động được nguồn giống trong quá trình chăn nuôi. Công ty mong muốn được sự ủng hộ, giúp đỡ tạo điều kiện của ngành chuyên môn, chính quyền các cấp.


Có thể bạn quan tâm

Những Cử Nhân Đại Học Làm Giàu Ở Quê Nhà Những Cử Nhân Đại Học Làm Giàu Ở Quê Nhà

Anh Trần Quang Vinh, xã Xuân Trung (Xuân Trường) tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội; anh Nguyễn Danh Sáng, xã Giao Hà (Giao Thủy) tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội), thay vì tìm chọn những Cty, doanh nghiệp lớn hay vào làm trong những cơ quan Nhà nước, 2 anh lại trở về quê hương mở xưởng sản xuất, xây dựng trang trại chăn nuôi, phát triển kinh tế làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

19/09/2014
Chăm Lo Đời Sống Đồng Bào Chăm Lo Đời Sống Đồng Bào

Chúng tôi trở lại xóm Lũng Hoài, xã Thượng Nung (Võ Nhai) đúng vào dịp con đường Tân Thành - Lũng Hoài hoàn thành và đưa vào sử dụng tròn một năm. Đây là tuyến đường bê tông dài hơn 3km do Nhà nước đầu tư xây dựng với tổng kinh phí lên tới 25 tỷ.

19/09/2014
Đề Xuất Cưỡng Chế Ngay Nếu Xây Dựng Không Phép Trên Đất Nông Nghiệp Đề Xuất Cưỡng Chế Ngay Nếu Xây Dựng Không Phép Trên Đất Nông Nghiệp

Ngày 18.9, tại TP.HCM, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến các sở - ngành, ban quản lý dự án của các địa phương từ Đà Nẵng trở vào Cà Mau cho 5 Nghị định (NĐ) hướng dẫn chi tiết luật Xây dựng 2014 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2015) gồm: NĐ quản lý dự án đầu tư xây dựng, NĐ quản lý chất lượng công trình xây dựng, NĐ quản lý chi phí đầu tư xây dựng, NĐ về hợp đồng xây dựng và NĐ về xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

19/09/2014
Sâu Phá Ruộng Mía, Vẫn Không Công Bố Dịch Sâu Phá Ruộng Mía, Vẫn Không Công Bố Dịch

Dù đây là loài sâu đục thân lần đầu tiên xuất hiện tại VN với tốc độ lây lan nhanh, nguy cơ gây hại trên diện rộng, nhưng cơ quan chức năng địa phương cho rằng vẫn chưa thể công bố dịch do chưa đủ... điều kiện.

19/09/2014
Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Nga Những Rào Cản Lớn Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Nga Những Rào Cản Lớn

Lâu nay, Nga chưa phải là thị trường quan trọng của thủy sản Việt Nam. Trong 8 tháng đầu năm nay, trong khi giá trị XK thủy sản cả nước đã đạt trên 5 tỷ USD, thì giá trị XK thủy sản sang Nga chiếm chưa tới 1% (45,625 triệu USD). Có nhiều nguyên nhân khiến Nga còn chiếm tỷ lệ nhỏ trong kim ngạch XK thủy sản Việt Nam.

19/09/2014