Thanh Bình (Đồng Tháp) Tổng Sản Lượng Thủy Sản Ước Đạt Gần 100 Ngàn Tấn

Theo số liệu thống kê của Trạm thủy sản huyện, năm 2014 Thanh Bình (Đồng Tháp) có 503ha diện tích nuôi cá tra và các loại cá khác.
Tổng sản lượng thủy sản trong năm ước đạt 99.961 tấn. Trong đó sản lượng cá tra 94.840 tấn, cá điêu hồng 1.807 tấn và cá khác 2.700 tấn. Nhìn chung, do được sự quan tâm sâu sát của địa phương nên tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện luôn được duy trì và phát triển ổn định.
Trạm thủy sản huyện thường xuyên theo dõi việc thực hiện các dự án quy hoạch cá tra, dự án quy hoạch nuôi cá bè trên địa bàn huyện và cử nhiều cán bộ xuống vùng nuôi cá tra tập trung theo dõi khảo sát, đánh giá tình hình sử dụng thức ăn để có hướng dẫn cụ thể cho người dân. Bên cạnh đó, người nuôi cá bè, cá ao hầm luôn chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn để được tư vấn kỹ thuật nuôi, phòng trị bệnh hiệu quả, hạn chế những rủi ro.
Có thể bạn quan tâm

Có thương hiệu, gạo Thái Lan được xuất khẩu với giá gấp hơn 2 lần gạo Việt Nam. Trong khi đó, gạo "made in Việt Nam" giờ vẫn chưa có tên, chưa có giá.

Một trong những tính ưu việt thể hiện rõ nét nhất đó là công nghệ khí sinh học đã giải quyết được tình trạng ô nhiễm do chất thải chăn nuôi gây nên, tiết kiệm được tiền chất đốt phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày, nuôi trồng thủy sản và nhiều lợi ích khác.

Nhiều hộ nuôi giấu thông tin. Tôm, cua, hàu… cũng bị thiệt hại

Những năm gần đây, mô hình nuôi cá bóp lồng bè trên đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) phát triển mạnh. Mô hình này đã giúp dân Hòn Chuối có cuộc sống ổn định hơn…

UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 17/9/2015 về việc tăng cường quản lý, sản xuất tôm nuôi nước lợ các tháng cuối năm 2015.