Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thả hơn 10 tấn cá giống xuống kênh Tàu Hủ Bến Nghé

Thả hơn 10 tấn cá giống xuống kênh Tàu Hủ Bến Nghé
Ngày đăng: 25/04/2015

Các loại cá được thả xuống kênh Tàu Hủ - Bến Nghé hôm nay là: Cá chép, cá trê, cá rô phi và cá điêu hồng. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thả cá xuống dòng kênh này nhằm cải thiện môi trường nước và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Ông Nguyễn Duy Đông, cán bộ kiểm ngư thuộc Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP HCM cho biết, những lần thả và bắt trước đó cho thấy cá ở đây sống được, phát triển tốt, có những con cá điêu hồng, cá chép, cá trê rất lớn.

“Tôi mong rằng người dân thành phố cùng chúng tôi bảo vệ các loại thủy sản, bảo vệ môi trường, không đánh lưới, không dùng xung điện, kích điện và những ngư cụ đánh bắt mang tính hủy diệt trên dòng kênh này,” ông Đông chia sẻ.

Kênh Tàu Hủ - Bến Nghé chảy qua 7 quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh. Cách đây 10 năm, dòng kênh này từng bị ô nhiễm nặng nề. Với sự đầu tư hơn 22 ngàn tỷ đồng để cải tạo, đến nay dòng kênh này đã hồi sinh.

Phân tích mẫu nước ở đây cho thấy, các chỉ tiêu quan trọng như: Oxy hòa tan trong nước, độ PH đạt tiêu chuẩn cho phép, không phát hiện kim loại nặng, có thể đảm bảo cho các loại cá sinh trưởng và phát triển./.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Điêu Đứng Vì Lúa Bị Chết Rét Nông Dân Điêu Đứng Vì Lúa Bị Chết Rét

Đứng thẫn thờ nhìn ruộng lúa gần 20 ngày tuổi chết dần chết mòn, chị Phan Thị Hòa ở thôn Đơn Sa, xã Quảng Phúc (huyện Quảng Trạch - Quảng Bình) quả quyết “Phải gieo lại thôi, chứ như thế này không cứu vãn được nữa”.

14/01/2014
Cam Quýt Đồng Tiến Bán Tết Cam Quýt Đồng Tiến Bán Tết

Những ngày này, bà con nông dân ở Câu lạc bộ (CLB) cây ăn trái Đồng Tiến (ấp 6, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc - Đồng Nai) đang phấn khởi chuẩn bị bước vào thu hoạch cam, quýt phục vụ thị trường tết với giá bán cao.

14/01/2014
Trồng Ổi Xen Cam Hạn Chế Bệnh Greening Trồng Ổi Xen Cam Hạn Chế Bệnh Greening

Sở KH-CN Nghệ An phối hợp với Cty Nông nghiệp Xuân Thành triển khai dự án “Trồng thử nghiệm ổi xen cam” tại huyện Quỳ Hợp nhằm hạn chế tối đa khả năng xuất hiện và gây hại của rầy chổng cánh, tác nhân lan truyền bệnh Greening.

14/01/2014
Sôi Động Thị Trường Xoài Tết Sôi Động Thị Trường Xoài Tết

Chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thị trường xoài Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, năm nay 42 xã viên của Hợp tác xã xoài Mỹ Xương (Đồng Tháp) dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường trên 120 tấn xoài các loại, chủ yếu là xoài cát chu (xoài cát hòa lộc chỉ chiếm khoảng 10%).

14/01/2014
Có 2.100 Ha Nhãn Bị Bệnh Có 2.100 Ha Nhãn Bị Bệnh "Chổi Rồng" Đã Phục Hồi

Sau thời gian triển khai công tác chống dịch, đến nay có khoảng 2.100/2.700 ha nhãn tiêu da bò bị bệnh “chổi rồng” đã phục hồi và phát triển trở lại sau khi được cắt tỉa và phun thuốc (trong đó có 600ha cho trái).

14/01/2014