Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thả Hàng Trăm Ngàn Con Cá Giống Vào Các Hồ Trong Tỉnh

Thả Hàng Trăm Ngàn Con Cá Giống Vào Các Hồ Trong Tỉnh
Ngày đăng: 23/02/2014

Theo Trung tâm Thủy sản tỉnh Bình Phước, trong năm 2013, trung tâm đã thả 46 ngàn con cá giống lăng nha và 468 ngàn con cá giống gồm các loại: Rô phi, trắm và chép xuống các hồ chứa nước của tỉnh. Đây là những loại cá phát triển phù hợp với môi trường địa hình vùng sông suối, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.

Năm 2013, sản lượng khai thác thủy sản của tỉnh ước đạt 390 tấn, bằng 100,5% kế hoạch năm và tăng 3,44% so với năm 2012. Được biết, năm 2011, trung tâm đã thả 150 ngàn con cá giống xuống các hồ chứa của tỉnh, năm 2012 trung tâm thả tiếp 490 ngàn con.

Nhằm bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên các hồ chứa nước một cách bền vững, Trung tâm thủy sản đang triển khai xây dựng “Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên các hồ chứa của tỉnh giai đoạn 2014-2020”.

Hàng năm, trung tâm được UBND tỉnh giao thực hiện chương trình hỗ trợ thả cá giống xuống các hồ chứa, đồng thời tận dụng mặt nước sẵn có và tái sử dụng sau mục đích chính phục vụ sản xuất điện năng, cung cấp nước sinh hoạt, cung cấp nước tưới tiêu nông nghiệp để bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, cân bằng và ổn định hệ sinh thái thủy sinh.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Vùng Nuôi Tôm Biển An Toàn Dịch Bệnh Hiệu Quả Vùng Nuôi Tôm Biển An Toàn Dịch Bệnh

Trong vụ nuôi tôm biển năm 2014, tại xã An Đức (Ba Tri - Bến Tre), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam cùng với doanh nghiệp tư nhân Tuấn Khanh đồng phối hợp thực hiện liên kết xây dựng vùng nuôi tôm biển an toàn dịch bệnh (ấp Giồng Xoài - An Đức), với quy mô 100ha, trong đó có 65ha mặt nước, gần 150 hộ tham gia.

16/06/2014
Bình Định Hạn Hán Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Đến Nuôi Trồng Thủy Sản Nước Ngọt Bình Định Hạn Hán Ảnh Hưởng Nghiêm Trọng Đến Nuôi Trồng Thủy Sản Nước Ngọt

Ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng thủy sản thuộc Sở NN-PTNT, cho biết: Tình trạng hạn hán kéo dài từ đầu năm đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực nuôi trồng thủy sản nước ngọt; do nguồn nước tại các ao, hồ, sông, suối bị khô kiệt đã làm cho diện tích nuôi cá bị thu hẹp đáng kể và dịch bệnh cá bùng phát.

16/06/2014
Đốn Cao Su, Ồ Ạt Trồng Tiêu Đốn Cao Su, Ồ Ạt Trồng Tiêu

Cao su, cà phê đang lâm cảnh khó khăn về giá cả và thị trường, trong khi đó cây hồ tiêu lại đang được giá nên ở nhiều địa phương đang diễn ra tình trạng ồ ạt trồng tiêu tự phát.

07/07/2014
Nhiều Cơ Sở Nuôi Cá Hồi Bị Thiệt Hại Do Hạn Hán Nhiều Cơ Sở Nuôi Cá Hồi Bị Thiệt Hại Do Hạn Hán

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Sa Pa có 27 cơ sở nuôi cá nước lạnh (gồm cá tầm và cá hồi). Từ khoảng trung tuần tháng 5 đến đầu tháng 6 do thiếu nước nên ở nhiều ao nuôi ươm, cá giống chết hàng loạt. Trong đó, nhiều nhất là các cơ sở ươm cá hồi giống.

16/06/2014
Hoà Bình Bảo Tồn Giống Lợn Bản Địa Hoà Bình Bảo Tồn Giống Lợn Bản Địa

Thêm vào đó là những báo động về dịch bệnh đe dọa và phương thức nuôi lạc hậu, không có sự kiểm soát. Tuy rằng nhiều xã vùng sâu, xa, cao của tỉnh vẫn còn bảo tồn giống lợn bản địa nhưng việc nuôi chỉ mang tính tự cung, tự cấp. Vấn đề xây dựng và giữ thương hiệu vẫn chưa được quan tâm để phát triển sản xuất một cách bền vững, hiệu quả.

16/06/2014