Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thả 1.500kg cá giống xuống búng Bình Thiên

Thả 1.500kg cá giống xuống búng Bình Thiên
Ngày đăng: 01/09/2015

Ngày 28-8, UBND huyện An Phú (An Giang) tổ chức lễ thả 169.000 con cá giống (tương đương 1,5 tấn) xuống búng Bình Thiên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đã đến dự và tham gia thả cá.

Có 11 loại cá nước ngọt, như: Cá hô, mè vinh, cá chép, cá thác lác cườm… được thả xuống búng Bình Thiên.

Tổng kinh phí đợt thả cá về thiên nhiên gần 200 triệu đồng, do nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện An Phú đóng góp.

Thông qua hoạt động này, UBND huyện An Phú muốn khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt là người dân sống quanh khu vực búng Bình Thiên chung tay bảo vệ, bảo tồn, phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên.


Có thể bạn quan tâm

Chanh Bông Tím Lên Ngôi Chanh Bông Tím Lên Ngôi

Mặc dù, giá chanh năm nay thấp hơn năm trước nhưng người trồng chanh vẫn có lãi cao nhờ áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nên năng suất luôn ổn định và cho trái quanh năm. Theo ông Nông, mỗi tháng gia đình ông thu lãi 10 triệu đ/0,5 ha.

05/07/2014
Xuất 10 Tấn Vải Thiều Sang Nhật Bản Làm Mẫu Xuất 10 Tấn Vải Thiều Sang Nhật Bản Làm Mẫu

Đối với quả vải, Bộ đang đàm phán với Nhật Bản, bởi một loại quả của Việt Nam muốn vào được thị trường của một nước phát triển phải qua rất nhiều công đoạn, phải được họ chấp nhận.

05/07/2014
Đồng Tháp Sử Dụng Đệm Lót Sinh Học Trong Chăn Nuôi Từ Mô Hình Đến Thực Tiễn Đồng Tháp Sử Dụng Đệm Lót Sinh Học Trong Chăn Nuôi Từ Mô Hình Đến Thực Tiễn

Sau hơn 4 năm áp dụng đệm lót sinh học (ĐLSH) vào chăn nuôi, bước đầu nhận thấy mô hình đem lại hiệu quả trong việc giúp nông dân giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, chi phí thức ăn, công chăm sóc, giúp vật nuôi tăng trọng nhanh... Tuy nhiên, việc nhân rộng mô hình này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

07/07/2014
Lạng Sơn Xuất Hiện Bệnh Lạng Sơn Xuất Hiện Bệnh "Lùn Cây Ngô"

Gần đây trên địa bàn huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, một số diện tích ngô xuân đã xuất hiện bệnh “lùn cây ngô” mà không rõ nguồn gốc của bệnh. Đây là loại bệnh lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn nên đã khiến nhiều người trồng ngô nơi đây hoang mang, lo lắng.

07/07/2014
Việt Nam Chi Hàng Tỷ USD Để... Nhập Khẩu Ngô Việt Nam Chi Hàng Tỷ USD Để... Nhập Khẩu Ngô

Chia sẻ trên tờ Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: “Việc nhập khẩu ngô tăng vọt trong thời gian qua chủ yếu là do, chăn nuôi tập trung theo quy mô công nghiệp trong nước tăng, trong khi nguồn nguyên liệu trong nước lại giảm do khó mở rộng diện tích trồng ngô”.

07/07/2014