Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập trung khôi phục vườn, thương hiệu cam sành

Tập trung khôi phục vườn, thương hiệu cam sành
Ngày đăng: 29/10/2015

Tam Bình hiện có khoảng 3.000ha cam sành, chiếm gần 50% diện tích cây ăn trái toàn huyện, tập trung nhiều các xã Bình Ninh, Ngãi Tứ, Loan Mỹ, Tường Lộc, Mỹ Thạnh Trung... Giai đoạn 2005 - 2010, ảnh hưởng dịch bệnh vàng lá nên còn khoảng 2.000ha.

Những năm gần đây, ngành nông nghiệp phối hợp với nhiều chuyên gia trong và ngoài nước hướng dẫn kỹ thuật khôi phục.

Cụ thể, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã hướng dẫn trồng và chứng nhận VietGAP cho 5ha cam sành ở ấp An Hòa B (xã Bình Ninh). Dự án JICA (Nhật Bản) hỗ trợ cây giống sạch bệnh, vật tư nông nghiệp cho các mô hình mẫu, canh tác theo kỹ thuật của các chuyên gia Nhật Bản.

Năm 2014, Phòng Nông nghiệp- PTNT Tam Bình còn hỗ trợ cây giống cho gần 9ha, khôi phục vườn ở các xã Hòa Lộc, Ngãi Tứ, Bình Ninh, Tường Lộc, Mỹ Thạnh Trung, Mỹ Lộc; xây dựng mô hình quản lý bệnh nứt rễ ở xã Ngãi Tứ.

Ngoài ra, UBND huyện đã giao Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hoàn Thiện độc quyền sử dụng thương hiệu “Cam sành Tam Bình” thu mua và xuất khẩu sản phẩm.


Có thể bạn quan tâm

Quảng Ngãi Xuất Hiện Ổ Dịch Bệnh Lở Mồm Long Móng Quảng Ngãi Xuất Hiện Ổ Dịch Bệnh Lở Mồm Long Móng

Huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) vừa phát hiện 2 ổ dịch bệnh lở mồm long móng với hơn 20 con bò bị nhiễm bệnh. Hiện các ổ dịch đã được khoanh vùng, không để bệnh lây lan trên diện rộng.

22/03/2014
Nuôi Bò Brahman Đỏ Nuôi Bò Brahman Đỏ

Giống bò Barahman đỏ có trọng lượng gần 1 tấn/con trưởng thành, giá trị kinh tế cao hơn bò vàng song thời gian sinh trưởng lại như nhau.

22/03/2014
Luân Canh Lúa-Tôm Sú Theo Hướng GAP Luân Canh Lúa-Tôm Sú Theo Hướng GAP

Mô hình luân canh lúa- tôm sú đã và đang phát triển trên vùng đất nhiễm phèn, mặn ở đất Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) khá lâu. Hiện nay do thoái hoá giống, năng suất lúa không được cao và luôn bị sâu bệnh tấn công nhất là bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá.

23/02/2014
Thái Bình Lúa Gieo Thẳng Chiếm 35,5% Diện Tích Gieo Cấy Thái Bình Lúa Gieo Thẳng Chiếm 35,5% Diện Tích Gieo Cấy

Vụ xuân năm 2014, toàn tỉnh Thái Bình gieo cấy được 80.679 ha, trong đó gieo thẳng đạt 28.662 ha, chiếm 35,5% so với tổng diện tích gieo cấy, tăng gần 7.000 ha so với vụ xuân năm 2013.

22/03/2014
Sâu Hại Dữ Dội Hành Tím Sâu Hại Dữ Dội Hành Tím

Khác với không khí tất bật, hồ hởi trong những ngày thu hoạch rộ của những năm trước, vụ hành 2014 nông dân thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đối mặt nguy cơ trắng tay vì sự tấn công của sâu bệnh hại hành.

22/03/2014