Tập Huấn Kỹ Thuật Nuôi Trồng Thủy Sản Cho Cán Bộ Khuyến Nông
 
 Được sự giúp đỡ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, từ ngày 26/8 đến ngày 30/8/2013, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi trồng và phòng trừ dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản” cho 30 học viên là những cán bộ khuyến nông cấp huyện và cộng tác viên khuyến nông cơ sở.
Trong thời gian 5 ngày, học viên được giảng viên giới thiệu các chuyên đề cơ bản về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản nước mặn lợ, nước ngọt, đồng thời được sử dụng các dụng cụ thực hành tại hiện trường, hướng dẫn về kỹ thuật thiết kế và xây dựng ao, bờ ao, cải tạo ao trước khi nuôi, phòng trị bệnh thường gặp trong nuôi trồng thủy sản… Học viên được tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm tại mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao đất tại Nghi Xuân.
Kết thúc khóa học được đánh giá mang tính thiết thực, đạt kết quả cao. Đây là đội ngũ cán bộ khuyến nông nòng cốt, là người hướng dẫn nông dân phát triển nuôi trồng thủy sản tại các địa phương.
Có thể bạn quan tâm
 Sau Tết, Cây Ăn Trái Vẫn Có Giá Ở Mức Cao
   Sau Tết, Cây Ăn Trái Vẫn Có Giá Ở Mức Cao  Nhiều loại trái cây được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết vẫn có giá cao trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Điển hình nhất là trái cây có múi và vú sữa.
 Mãng Cầu Xiêm "Đổi Đời" Vùng Đất Khó
   Mãng Cầu Xiêm "Đổi Đời" Vùng Đất Khó  Nằm dọc theo sông Cửa Tiểu và sông Cửa Trung được phù sa bồi đắp, đất đai màu mỡ, nhưng do ảnh hưởng nước mặn xâm nhập sâu, kéo dài làm cho rất ít cây trồng có thể "bám trụ" và phát triển trên cù lao Tân Phú Đông (Tiền Giang). Ấy thế mà mãng cầu Xiêm lại là một trong rất ít cây làm được điều đó.
 Trúng Mùa Chuối, Nông Dân Phấn Khởi
   Trúng Mùa Chuối, Nông Dân Phấn Khởi  Người dân ở các xã miền núi thuộc 2 huyện Tuy An, Sơn Hòa (Phú Yên) phấn khởi vì năm nay chuối được mùa, được giá. Từ loại nông sản đặc trưng trồng ở vùng gò đồi, vườn rẫy này mang lại cho người dân vùng núi một cái tết vui.
 Xoài Đồng Nai Xuất Khẩu Sang Thị Trường Ukraina
   Xoài Đồng Nai Xuất Khẩu Sang Thị Trường Ukraina  Cũng theo ông Bảo, sau đợt xuất hàng này, phía đối tác Ukraina tiếp tục ký hợp đồng nhập khẩu xoài của Hợp tác xã xoài Suối Lớn với số lượng ban đầu khoảng 1-2 container/tháng (1 container trên 20 tấn). Hiện Hợp tác xã đã có kinh nghiệm xử lý xoài ra trái rải vụ nên có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng trái xoài tươi quanh năm.
 Miệt Vườn Ngày Tết
   Miệt Vườn Ngày Tết  Huyện Châu Thành A (Hậu Giang) có khoảng 3.300ha vườn cây ăn trái. Nếu như trước đây phần lớn trồng cây có múi thì hiện nay tùy theo điều kiện thổ nhưỡng từng vùng và thị trường mà các xã, thị trấn có loại trái cây thế mạnh riêng.