Tập Huấn Kỹ Thuật Nuôi Sò Huyết Thương Phẩm Ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 06/5/2013, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Hội Nông dân phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa mở lớp tập huấn kỹ thuật nuôi sò huyết thương phẩm cho bà con nông dân. Tham dự lớp tập huấn có trên 40 hội viên, nông dân tại địa phương.
Sò huyết là loài nhuyễn thể sống ở vùng trung triều. Chất đáy thích hợp là bùn cát, sò huyết thường sống vùi mình trong lớp bùn đáy. Nguồn giống chủ yếu hiện nay là tự nhiên. Gần đây đã có một vài cơ sở sản xuất được giống sò huyết.
Sau buổi tập huấn hầu hết bà con có điều kiện hiểu rõ hơn về kỹ thuật nuôi sò huyết cũng như tiếp cận kỹ thuật với đối tượng nuôi mới. Nuôi sò huyết do ít sử dụng hóa chất, không tốn thức ăn cho sò nên giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho người nuôi.
Có thể bạn quan tâm

Dù mới tham gia xuất khẩu gạo được 5 năm nhưng sản phẩm của Campuchia đã có mặt tại 53 quốc gia trên thế giới.

Các chuyên gia kinh tế khuyên “với TPP, người Việt nên mang gà đi bộ để hội nhập". Đâu là lý do gà "đi bộ" lại được khuyên chọn để phát triển và cạnh tranh?

Hồng giòn, hồng đỏ Trung Quốc đang thống lĩnh tại các chợ trên địa bàn TP.HCM. Các loại hồng này đều được gắn mác hồng Đà Lạt, hồng Hà Nội để bán cho người tiêu dùng.

Nho Red Cardinal Ninh Thuận (nho đỏ) đang vào vụ thu hoạch nhưng giá lại quá thấp.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA): Lũy kế từ đầu năm đến ngày 20-10, xuất khẩu gạo đạt 4,481 triệu tấn, trị giá FOB 1,862 tỷ USD, trị giá CIF 1,916 tỷ USD.