Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập Huấn Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao

Tập Huấn Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao
Ngày đăng: 05/09/2014

Nằm trong dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong xây dựng mô hình chăn nuôi gà sao sinh sản và thương phẩm tại tỉnh Bạc Liêu”, với quy mô 3.100 con gà sao, thực hiện tại 4 huyện Hồng Dân, Phước Long, Giá Rai, Hòa Bình và thành phố Bạc Liêu.  

Ngày 18/7/2014, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bạc Liêu phối hợp cùng Viện Chăn nuôi và địa phương tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi gà sao”, có gần 40 nông dân của xã Vĩnh Mỹ B tham dự.

Tại lớp tập huấn, bà con chăn nuôi được nghe Tiến sĩ Phạm Thị Minh Thu, Trung tâm nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương, giới thiệu khái quát về đặc điểm sinh học của gà sao và hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản trong chăn nuôi gà sao giai đoạn con, giò, hậu bị (1 - 196 ngày tuổi) như: xây dựng chuồng trại, mật độ nuôi, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, kỹ thuật chăm sóc gà sao theo quy trình an toàn sinh học giai đoạn gà từ con 1 - 42 ngày tuổi, gà giò từ 43 - 161 ngày tuổi và gà hậu bị từ 162 - 196 ngày tuổi; quy trình thú y phòng bệnh cho gà sao giai đoạn con, giò, hậu bị và quy trình ấp nở gà sao.

Thông qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm được các kỹ thuật cơ bản, để áp dụng vào sản xuất một cách hiệu quả, nâng cao giá trị sản phẩm, rút ngắn thời gian nuôi, tăng năng suất, nâng cao thu nhập, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.


Có thể bạn quan tâm

Các nhà rang xay thế giới cảnh báo cà phê Việt Nam Các nhà rang xay thế giới cảnh báo cà phê Việt Nam

Để đảm bảo chất lượng và mùi vị đặc trưng, các nhà rang xay thế giới khuyên doanh nghiệp Việt Nam không nên trộn lẫn cà phê vụ mới và cũ với nhau.

28/10/2015
Cách nhận biết gà ăn hoá chất Cách nhận biết gà ăn hoá chất

Nếu da gà có màu vàng ươm, đồng đều toàn thân gà có màu vàng bắt mắt là loại gà chứa hóa chất. Hoặc có thể nhận biết bằng cách nặn chanh hay một ít nước muối vào, nếu là màu hữu cơ, màu khoáng sẽ có sự thay đổi.

28/10/2015
Thủ tục rườm rà dân thiếu vốn mở rộng sản xuất Thủ tục rườm rà dân thiếu vốn mở rộng sản xuất

Rất nhiều hộ nông dân ở Hà Nội mặc dù muốn mở rộng sản xuất bằng các mô hình nông nghiệp có hiệu quả, nhưng lại “đói” vốn, mà nguyên nhân chủ yếu là do việc triển khai các chính sách hỗ trợ chậm do thủ tục rườm rà.

28/10/2015
Nuôi lươn trong bể xi măng dễ làm mà lãi khá Nuôi lươn trong bể xi măng dễ làm mà lãi khá

Những năm gần đây, khi vào mua nước nổi, nhiều nông dân ở huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) đã tận dụng diện tích đất trống cạnh nhà xây hồ xi măng, bồn lót bạt để nuôi lươn. Nhờ mô hình này, nhiều hộ có đời sống khấm khá.

28/10/2015
Bộ Y tế nói gì về thông tin nhập 68 tấn chất cấm dùng trong chăn nuôi Bộ Y tế nói gì về thông tin nhập 68 tấn chất cấm dùng trong chăn nuôi

Như Dân Việt đã thông tin, tại một cuộc họp về vấn đề an toàn thực phẩm mới đây, Bộ NNPTNT cho biết nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng chất cấm tràn lan trong chăn nuôi lợn thời gian qua là do cơ quan quản lý đã cho nhập 68 tấn chất cấm (bao gồm Salbutamol và Clenbuterol).

28/10/2015