Tập Huấn Kỹ Thuật Nuôi Dúi Cho Nông Dân

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi dúi cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện.
Qua khảo sát, nuôi dúi có chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao, là mô hình dễ nhân rộng cho đông đảo nông dân. Các hộ tham gia lớp tập huấn được hướng dẫn kỹ thuật cơ bản như: làm chuồng nuôi, thức ăn cho dúi sinh sản, dúi thương phẩm, cách phòng và chữa các bệnh thường gặp cho vật nuôi.
Hiện tại, trên thị trường, giá dúi sinh sản dao động từ 250 đến 300.000 đồng/con và 150-200 nghìn đồng/kg dúi thương phẩm, với mức tiêu thụ nhanh. Đây là cơ hội để giúp bà con nông dân phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo nhanh và bền vững.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/8, Công ty Điện lực Bình Thuận đã có văn bản thông tin công tác bảo dưỡng và thí nghiệm định kỳ lưới điện theo quy định của thông tư 32 Bộ Công thương.

Theo UBND Đắk Mil, toàn huyện hiện có trên 21.100 ha cà phê, trong đó có không ít diện tích do nhân dân trồng không theo quy hoạch, chưa chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, công nghệ thu hoạch, chế biến còn lạc hậu… nên năng suất, chất lượng sản phẩm chưa cao.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa có văn bản khẩn gửi Thủ tướng và Bộ trưởng NN&PTNT, đề nghị có buổi đối thoại công khai vào đầu tháng 9/2014 với doanh nghiệp (DN), liên quan đến Nghị định 36 về cá tra.

Trong 3 tháng qua, giá tôm nước lợ tại Tiền Giang liên tục biến động bất thường với biên độ dao động 30.000-50.000 đồng/kg khiến “câu chuyện giá tôm” trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi.

Liên tục trong 8 năm qua, nông dân xã Pró, Đơn Dương đã chuyển đổi diện tích 125ha lúa sang trồng cây củ năng. Thu nhập tăng lên vượt trội, nhưng người nông dân vẫn đang rất cần những mô hình liên kết thành chuỗi sản xuất và tiêu thụ ổn định, lâu dài.