Táo Hồng Được Giá

Giá táo hồng năm nay sụt giảm nhẹ (khoảng 2.000 đ/kg) nhưng người trồng vẫn có lãi, khoảng 20 triệu đ/công.
Tháng 5 – 6 là mùa trái cây chín rộ ở miền Nam. Dạo quanh các chợ hay các lề đường ở TP.Cần Thơ, đâu đâu cũng thấy các loại trái cây như chôm chôm, xoài, măng cụt, dâu xanh, dâu Hạ Châu..., bày bán với giá rẻ bất ngờ.
Gặp nông dân Lê Văn Thu, ngụ tại ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Nghĩa, quận Phong Điền (TP. Cần Thơ) tại vườn táo hồng, anh vui vẻ cho biết: Táo hồng là loại trái tròn, to cỡ đầu ngón tay cái, vỏ mỏng, màu xanh nhạt, già có màu vàng, khi chín vỏ màu hồng. Thịt táo hồng giòn ngọt, có mùi thơm đặc trưng.
Năm nay, trái cây các loại đều sụt giá vì trúng mùa, nhưng 5 công táo hồng của anh, trái không đủ cung cho thương lái, và giá cả không bị sụt giảm là bao so với năm ngoái (giá năm 2013 là 12.000đ/kg). Năm nay, thương lái mua tại vườn anh giá 10.000đ/kg.
Trung bình, mỗi công táo hồng, anh thu hoạch được khoảng 2,5 – 3 tấn trái. Trừ các chi phí (phân bón, thuốc trừ sâu), anh còn lãi được khoảng 20 triệu đ/công.
Có thể bạn quan tâm

Nói đến con trâu người ta thường nghĩ ngay đến việc sử dụng sức kéo để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, đàn trâu ở Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình còn có một tên gọi khác đó là con xoá đói giảm nghèo bền vững. Nhờ nó mà tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên cựu chiến binh (CCB) giảm dần theo từng năm, từ 9 hộ (năm 2013) nay chỉ còn 3 hộ.

Chiều 18.5, Hiệp hội Nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang cho biết, giá cá tra đang giảm liên tục xuống mức khoảng 24.000 đồng/kg, có nơi chỉ còn 23.000 đồng/kg, giảm từ 1.500 - 2.000 đồng/kg so thời điểm tháng 4.2014.

Về lâu dài các doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi cách thức buôn bán nông sản với Trung Quốc để tránh bị động, chạy theo cái lợi trước mắt mà hại về lâu dài...

Dù đã được dự tính trong một thời gian khá dài, thế nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan nên đến thời điểm này, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi mới thực hiện được ý tưởng đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân vươn ra khơi xa, với tổng số tiền đầu tư dự tính khoảng 12 tỉ đồng.

Đó là nhận định của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) và các nhà quản lý ngành điều tại hội nghị Điều quốc tế Việt Nam 2014 diễn ra tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) từ ngày 15 đến 17-5. Tham dự hội nghị có hơn 200 doanh nghiệp, nhà phân phối đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.