Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tánh Linh, Đức Linh Tiêm Phòng Miễn Phí Vắc-Xin Cúm Gia Cầm

Tánh Linh, Đức Linh Tiêm Phòng Miễn Phí Vắc-Xin Cúm Gia Cầm
Ngày đăng: 20/06/2013

Phát hiện virus cúm gia cầm A (H5N1) trên đàn vịt huyện Tánh Linh (Bình Thuận)

UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương dành ra 285 triệu đồng mua 350.000 liều vắc-xin, dụng cụ tiêm, vật tư… để tiêm phòng miễn phí vắc-xin cúm gia cầm cho đàn vịt của Tánh Linh và Đức Linh.

Trước đó, nhằm đánh giá sự lưu hành của virus cúm gia cầm H5N1 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT đã yêu cầu Chi cục Thú y lấy mẫu Swab ở vịt tại các chợ Ma Lâm (Hàm Thuận Bắc); Phú Thủy (Phan Thiết); Lạc Tánh (Tánh Linh); Đức Tài (Đức Linh). Từ tháng 1/2013 đến nay, Chi cục Thú y đã triển khai 4 đợt lấy mẫu tại các chợ, và gửi mẫu đi xét nghiệm. Kết quả, đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1.

Đặc biệt, trong 2 đợt lấy mẫu vào tháng 1 và 2/2013 tại chợ Lạc Tánh (Tánh Linh) đều có tỷ lệ dương tính với virus cúm A (H5N1). Ngoài ra, tại Công văn ngày 3/5/2013, Chi cục Thú y TP Hồ Chí Minh cũng đã thông báo cho Chi cục Thú y Bình Thuận biết, có tiếp nhận 2 mẫu bệnh phẩm (vịt sống) tại xóm 2, thôn 6, xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh. Kết quả xét nghiệm 2 mẫu bệnh phẩm này dương tính với virus cúm A (H5N1).


Có thể bạn quan tâm

Khát Vọng Lập Nghiệp Từ Mô Hình Nấm Sò Khát Vọng Lập Nghiệp Từ Mô Hình Nấm Sò

Thôn Quật Xá (xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị) là vùng đất thuần nông, người dân quanh năm chỉ trồng các loại cây ngắn ngày như lúa, lạc và sắn. Trong câu chuyện làm ăn của những người dân địa phương, mọi người thường nhắc đến một cô gái trẻ tên là Hải Đường đang ngày đêm miệt mài phát triển mô hình trồng nấm sò.

13/02/2015
Vui Xuân Không Quên Đồng Ruộng Vui Xuân Không Quên Đồng Ruộng

Chi cục trưởng Chi cục BVTV tỉnh Nguyễn Hữu An thông tin: “Thời gian nghỉ Tết hàng năm, cán bộ, kỹ thuật viên của đơn vị vẫn đảm bảo công tác trực nhật và ra đồng cùng nông dân. Các trạm BVTV huyện đã phân công cán bộ xuyên suốt tại cơ quan, đồng thời nhắc nhở anh em kỹ thuật viên phải phối hợp cùng nông dân thăm đồng dịp Tết vì khả năng xảy ra sâu bệnh cao trong thời gian này”.

13/02/2015
Nông Dân Bớt Gánh Nặng Khi Giá Xăng Dầu Giảm Mạnh Nông Dân Bớt Gánh Nặng Khi Giá Xăng Dầu Giảm Mạnh

Gia đình anh Trần Đình Vân ở thôn 2, xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn, tỉnh Dak Lak) hiện có 3 ha cà phê kinh doanh. Mỗi đợt tưới, với 2 máy bơm tiêu hao khoảng 160 lít dầu, chi phí khoảng 3 triệu đồng. Anh Vân cho biết, thời điểm năm ngoái, gia đình anh phải tốn khoảng 5 triệu đồng để mua dầu chạy máy bơm/đợt tưới. Nhưng đến nay, giá dầu giảm sâu, giúp người dân tiết kiệm khá nhiều.

13/02/2015
Niềm Vui Trên Cánh Đồng Khoai Mỡ Sớm Vụ Niềm Vui Trên Cánh Đồng Khoai Mỡ Sớm Vụ

Những ngày cuối năm âm lịch này, nông dân trồng khoai mỡ ở Phú Mỹ rất phấn khởi, vì thu hoạch khoai mỡ bán được giá cao. Anh Lê Văn Hồng, ấp Phú Thạnh, một trong những hộ trồng khoai mỡ lâu năm trong ấp, phấn khởi cho biết, anh có 8 công trồng khoai mỡ, qua 3 đợt thu hoạch vừa qua được trên 17 tấn khoai mỡ lớn nhỏ.

13/02/2015
Rơm Rạ Được Mùa, Trúng Giá Rơm Rạ Được Mùa, Trúng Giá

Trong khi nhiều nông dân ở các địa phương khác phải đốt rơm rạ ngay tại ruộng sau khi thu hoạch xong lúa để chuẩn bị dọn đồng, làm đất xuống giống cho vụ mùa tới thì tại các xã Vĩnh Xuân, Thiện Mỹ (Trà Ôn - Vĩnh Long), nhiều nông dân phấn khởi vì rơm rạ ngoài đồng được thương lái đến thu mua với giá khá cao, từ 1 triệu đồng/ha trở lên.

13/02/2015