Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tăng thêm 300 ha qui hoạch trồng lúa Nàng Nhen Bảy Núi

Tăng thêm 300 ha qui hoạch trồng lúa Nàng Nhen Bảy Núi
Ngày đăng: 31/07/2015

Kế hoạch này nằm trong chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của huyện và cũng nhằm mục đích duy trì và khai thác lợi thế cây lúa thơm đặc sản vốn chỉ có ở ven triền núi vùng Thất Sơn (còn gọi là ruộng trên).

Theo đó, 300 ha lúa Nàng Nhen sẽ được sản xuất trong giai đoạn 2015 – 2020. Diện tích lúa này sẽ được trồng tập trung tại các xã: An Hảo (100 ha), Vĩnh Trung (100 ha), Văn Giáo (50 ha), thị trấn Tịnh Biên (50 ha).

2 năm đầu thí điểm thực hiện theo phương thức “bón phân hữu cơ” để cung cấp nguyên liệu cho Công ty Ecofarm (Kiên Giang).

Mô hình này sau đó cũng sẽ được thực hiện trong “Cánh đồng lớn” ở nhiều xã khác có nhiều đất ruộng trên.


Có thể bạn quan tâm

Hơn 3,6 Triệu Tấn Gạo Xuất Khẩu Trong Trong 7 Tháng Đầu Năm Hơn 3,6 Triệu Tấn Gạo Xuất Khẩu Trong Trong 7 Tháng Đầu Năm

So với cùng kỳ năm 2013, số lượng giảm 10,78%, trị giá FOB giảm 10,27%, trị giá CIF giảm 9,2% và giá FOB bình quân tăng 2,43 USD/tấn; hợp đồng còn lại chưa giao hàng là 2,102 triệu tấn.

06/08/2014
Khủng Hoảng Vùng Nguyên Liệu Khủng Hoảng Vùng Nguyên Liệu

Với khoảng 44.770 hécta, cây điều đang đứng ở tốp đầu về diện tích canh tác tại Đồng Nai và cả nước. Đây vẫn là cây trồng chủ lực của tỉnh vì theo quy hoạch của Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn, Đồng Nai nằm trong vùng trọng điểm phát triển cây điều của cả nước.

28/07/2014
Đại Gia Vay Nghìn Tỷ Mua Tàu Cá Đồng Nát 30 Năm Tuổi Đại Gia Vay Nghìn Tỷ Mua Tàu Cá Đồng Nát 30 Năm Tuổi

Ông Đào Hồng Đức, Cục trưởng Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản cho biết, tàu cũ nhập về Việt Nam phải dưới 8 tuổi. Trong khi đại gia công ty Đức Khải xin nhập tàu gần 30 tuổi.

06/08/2014
Nghề Làm Nghề Làm "Vàng Trắng"

Nghề làm “vàng trắng” là cách gọi vui của nhiều người dân chuyên làm tiêu sọ trong tỉnh. Nghề này giúp nhiều người trở nên khá giả, song cũng khiến không ít hộ trắng tay. Thực tế, muốn làm được mẻ tiêu sọ (tiêu trắng) tương đối vất vả.

28/07/2014
Ông Trần Văn Hùng Ấp An Tấn, Xã An Lạc Tây, Huyện Kế Sách Làm Giàu Từ Nuôi Cá Trê Vàng Lai Ông Trần Văn Hùng Ấp An Tấn, Xã An Lạc Tây, Huyện Kế Sách Làm Giàu Từ Nuôi Cá Trê Vàng Lai

Từ UBND xã An lạc Tây (Kế Sách - Sóc Trăng) ngồi phà, chúng tôi đặt chân lên vùng đất nằm giữa sông Hậu có cái tên Cồn Cò (thuộc ấp An Tấn, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách). Tại đây, ngoại trừ con đường đi được lót bằng dal thì hầu hết những phần đất trống đều được người dân trồng nhãn.

06/08/2014