Tặng nhà cho 2 nông dân nghèo
 Hai căn nhà này do Tập đoàn P&G Việt Nam tài trợ thông qua tổ chức Habitat với kinh phí mỗi căn vào khoảng 40 triệu đồng.
Trong quá trình xây nhà, mỗi gia đình có đóng góp thêm tiền bạc và công sức để ngôi nhà được hoàn thiện hơn.
Anh Nguyễn Văn Lâm, 40 tuổi, là phụ hồ, một mình anh phải chăm sóc cho người vợ bị bệnh thần kinh và nuôi hai con nhỏ ăn học.
Anh Lâm rất xúc động khi nhận được ngôi nhà: “Tôi rất cảm ơn nhà tài trợ, Hội Nông dân và chính quyền địa phương đã giúp tôi có được căn nhà như thế này.
Trước đây căn nhà hầu như chỉ có mái lá, vách lá trời mưa là dột hết cả, cả nhà tôi phải chạy ra ngoài vì nhiều khi sợ sập nhà”.
 
Ông Phạm Minh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân trao nhà cho anh Nguyễn Văn Lâm.
Ông Nguyễn Văn Phước, Bí thư xã Thuận Mỹ vui mừng trao quyết định trao nhà đến chị Lê Thị Gái.
Trường hợp chị Lê Thị Gái cũng là một hoàn cảnh đáng thương khác, khi đang mang thai đứa con đầu lòng thì chị bị trầm cảm, chồng lại bỏ nên đứa con gái ra đời việc ăn học đều do bà ngoại già yếu lo liệu.
Cháu Phong Lan (con chị Gái) thành thật: “Nhà con hồi trước vách lá, nền đất,có đêm ngủ gió lạnh rồi bị muỗi cắn nhiều lắm. Nay có căn nhà này, con vui lắm.”
Đại điện nhà tài trợ Habitat, lãnh đạo Hội Nông dân cùng chính quyền địa phương và gia đình chị Lê Thị Gái bên ngôi nhà mới khang trang hơn.
Ông Phạm Minh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An, chia sẻ:
“Tôi mong rằng các hộ gia đình bằng sự quý trọng và biết ơn hành động cao đẹp của nhà tài trợ, sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự chung tay chia sẻ của cộng đồng hãy tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là cho con em trong gia đình được vững bước tới trường, ăn học thành tài vì một tương lai tốt đẹp hơn.”
Ngoài ra, với mục tiêu xa hơn là thoát nghèo bền vững, Hội Nông Dân tỉnh Long An sẽ tiếp tục vận động và phối hợp cùng với nhiều tổ chức phi chính phủ, tổ chức cộng đồng và các doanh nghiệp để đem đến những dự án thiết thực hơn nhằm giúp cho bà con nông dân nâng cao sản xuất, ổn định cuộc sống.
Có thể bạn quan tâm
   Tập Trung Nguồn Lực Cải Tạo "Cây 2 Tỷ Đô"  Trước đề nghị này, Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao nỗ lực của Vinacas trong thời gian qua đã chủ động thực hiện các dự án hỗ trợ nông dân ghép trẻ hóa vườn điều; đồng thời Bộ trưởng đồng ý cấp cho Vinacas 1 tỷ đồng để thực hiện 100 mô hình điều ghép trong năm 2015.
   Quyết Liệt Phòng Chống Rét Cho Cây Trồng, Vật Nuôi  Theo ông Doãn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, nếu địa phương nào để tình trạng cây trồng, vật nuôi, nhất là gia súc chết nhiều do các nguyên nhân chủ quan, không thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thì người đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm.
   Xây Trung Tâm Dịch Vụ Hậu Cần Nghề Cá  Tỉnh Phú Yên cho phép Cty CP Đầu tư thủy sản tập đoàn biển lập thủ tục triển khai dự án "Tàu đánh cá vùng biển xa và Trung tâm dịch vụ hậu cần cảng cá Phú Lạc" với tổng mức đầu tư hơn 318 tỷ đồng.
   Quất Cảnh Chờ Thăng Hoa  Rảo quanh các vùng trồng cây cảnh lớn tại huyện Văn Giang (Hưng Yên) như Thắng Lợi, Mễ Sở, Liên Nghĩa… thời điểm này, dễ nhận thấy có sự khác biệt so với một số năm trước đây khi có khá nhiều nhà vườn chuyên về cam cảnh, bưởi cảnh mọc lên bên cạnh các vùng quất cảnh.
   Phong Điền (Thừa Thiên Huế) Hướng Tới Vùng Nuôi Trồng Thủy Sản Bền Vững  Liên tiếp trong nhiều năm, Phong Điền (Thừa Thiên Huế) được xem là địa phương có tỷ lệ người nuôi tôm "trúng" lớn. Đó là nhờ Phong Điền đã chủ động, linh hoạt trong đầu tư, sắp xếp, quy hoạch nuôi trồng thủy sản một cách hợp lý, hướng đến vùng nuôi tôm bền vững...