Tăng Cường Thông Tin Xúc Tiến Thương Mại Nông Nghiệp

Cuối tuần qua, Lễ ký kết hợp tác truyền thông trong lĩnh vực xúc tiến thương mại nông nghiệp, nông thôn giữa Báo NNVN và Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp đã diễn ra tại Hà Nội.
Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp chia sẻ: Thông tin về những sản phẩm nông nghiệp tại các hội chợ, triển lãm và hội thảo, diễn đàn do Trung tâm tổ chức đã được phản ánh rất đầy đủ, chi tiết và chuẩn xác trên Báo NNVN.
Nhờ đó, doanh nghiệp biết đến sản phẩm thế mạnh của từng địa phương, từng nông dân. Người sản xuất cũng có thêm một kênh hữu ích để bán sản phẩm của mình, không chỉ ở thị trường Việt Nam mà mở rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
“Năm tới, Trung tâm sẽ Tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và có rất nhiều hoạt động lớn liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp. Với việc mở chuyên mục “Nhịp cầu nông sản” trên Báo NNVN, chắc chắn những thông tin hữu ích sẽ đến được với đông đảo công chúng”, ông Hồ nói.
Tổng Biên tập Báo NNVN Nguyễn Mạnh Thường chia sẻ: “Với cùng mục đích hoạt động là làm cho đời sống nông dân được nâng cao, hơn 10 năm qua hai đơn vị đã gắn kết mật thiết với nhau trong lĩnh vực truyền thông về xúc tiến thương mại nông nghiệp. Sự hợp tác này là dấu mốc ghi nhận bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai đơn vị”.
Có thể bạn quan tâm

Sau ca cao và mắc ca, đến lượt cao lương, sachi được các doanh nghiệp đưa về Việt Nam kèm theo lời giới thiệu "có cánh" như vua của các loài hạt, siêu thực phẩm, cây "tỷ đô"...

Sau khi xuất khẩu thành công quả vải thiều sang Mỹ, Việt Nam đang xúc tiến chuẩn bị để xuất khẩu quả nhãn lồng sang thị trường khó tính này trong tháng 8.

Tháng 7, nhiều mặt hàng xuất khẩu nông sản đã có sự phục hồi, tuy nhiên, theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tình hình xuất khẩu nông sản vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Sau khi trừ chi phí, nhà vườn thu nhập mỗi công táo hồng đạt từ 30- 40 triệu đồng.

Chưa tới một tháng rưỡi nữa thì nông dân trên địa bàn tỉnh sẽ bước vào vụ thu hoạch mía chính vụ của niên vụ mía 2015-2016. Hiện nay, bên cạnh việc triển khai những giải pháp để chuẩn bị cho mùa vụ mới thì vấn đề đang gây tranh cãi và cứ lặp đi lặp lại trước khi vào vụ ép mía hàng năm là việc chưa thống nhất về thời gian vào vụ và giá thu mua mía của các nhà máy đường.