Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tăng Cường Kiểm Soát, Chống Buôn Lậu Thủy Sản

Tăng Cường Kiểm Soát, Chống Buôn Lậu Thủy Sản
Ngày đăng: 04/07/2013

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có kế hoạch đấu tranh, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán các mặt hàng thủy sản nhập lậu, không qua kiểm dịch. Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh có trách nghiệm chỉ đạo các cơ quan trực thuộc kiểm tra những điểm kinh doanh, buôn bán, phương tiện vận chuyển các mặt hàng thủy sản, kiểm soát chặt chẽ việc xuất, nhập thủy sản; xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; đồng thời tuyên truyền người dân không tiêu thụ các sản phẩm thủy sản nhập lậu, không qua kiểm dịch...

Gần đây, tại một số địa phương trong nước xuất hiện tình trạng nhập lậu, vận chuyển, buôn bán các loại thủy sản như: cá, ếch... không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch gây ảnh hưởng đến hoạt động nuôi trồng thủy sản trong nước cũng như sức khỏe người tiêu dùng.


Có thể bạn quan tâm

Cà Mau xuất khẩu thủy sản đạt hơn 5,4 tỷ USD Cà Mau xuất khẩu thủy sản đạt hơn 5,4 tỷ USD

Hiện nay các mặt hàng chế biến thủy sản của tỉnh Cà Mau đã xuất khẩu qua được 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tăng gấp đôi so với đầu năm 2010.

27/07/2015
Ăn gian trọng lượng tôm bằng chiêu bơm hóa chất Ăn gian trọng lượng tôm bằng chiêu bơm hóa chất

Tôm sú có giá trị kinh tế cao đã bị 2 cơ sở kinh doanh ở TT-Huế bơm hóa chất màu trắng đục để tăng trọng lượng khi bán cho các nhà hàng tiệc cưới nhằm thu lợi bất chính.

27/07/2015
Việt Nam cung cấp độc quyền cá tra tại Anh Việt Nam cung cấp độc quyền cá tra tại Anh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết tính đến giữa tháng 6.2015, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Anh tăng mạnh 43% so với cùng kỳ năm trước.

27/07/2015
Trồng sắn gắn với bảo vệ rừng Trồng sắn gắn với bảo vệ rừng

Tại buổi tọa đàm“Phát triển sắn và bảo vệ rừng ở Việt Nam: Thực trạng và ý nghĩa về chính sách” vừa tổ chức mới đây ở Hà Nội, các đại biểu cho biết diện tích trồng sắn đã tăng đáng kể, trong đó chủ yếu là lấy từ đất đồi, rừng.

27/07/2015
Hướng đến nghề nuôi ong bền vững Hướng đến nghề nuôi ong bền vững

Sáng 24.7, tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp cùng Cục Chăn nuôi, Sở NNPTNT tỉnh Quảng Nam tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Phát triển nuôi ong mật bền vững, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”.

27/07/2015