Tăng cường công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng, Đồng Nai đã thành lập Ban chỉ đạo và các tổ chuyên viên; ký kết phối hợp với TP. Hồ Chí Minh và 15 tỉnh khu vực Đông Nam bộ để kiểm tra thực hiện…Kết quả, qua các đợt kiểm tra, toàn tỉnh phát hiện 142 vụ vi phạm sử dụng xung điện, sử dụng chất độc. Ngoài ra, Công an tỉnh đã thống kê được 360 trường hợp sử dụng xung điện để khai thác thủy sản, trong đó có 8 trường hợp bị phát hiện và xử phạt.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị vẫn còn những vướng mắc, khó khăn, như: một số địa phương triển khai nhiệm vụ chưa đồng bộ; công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, nên nhận thức của người dân về vấn đề này còn kém…Thời gian tới, tỉnh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để ngươi dân hiểu rõ và tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Có thể bạn quan tâm

Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã vươn lên tìm hướng thoát nghèo, trong đó có mô hình nuôi heo rừng lai.

Để việc ương cá giống đạt kết quả cao, người nuôi cần lưu ý thực hiện tốt những điều sau:

Theo nhiều ngư dân huyện Tuy An (Phú Yên), trong hơn tuần qua với nghề đi mành, bình quân mỗi tàu có công suất từ 20CV đến 45CV khai thác được 120 đến 150 giỏ cá giò, cá nục trong một đêm; nhiều tàu gặp luồng cá lớn, ngư dân trúng đậm từ 300 đến 340 giỏ cá.

Hiện nay, xu hướng trồng xen canh, lấy ngắn nuôi dài đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Điển hình là ông Nguyễn Hoàng Nam, ấp An Bình, Xã An Cư, huyện Cái Bè (Tiền Giang) thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm, đưa kinh tế gia đình ngày càng đi vào ổn định.

Ông Nguyễn An Ri - Chủ nhiệm hợp tác xã thủy sản Rạng Đông (HTX), xã Thới Thuận (Bình Đại - Bến Tre) cho biết, hàng năm, vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 là cao điểm của nắng, nóng nên nghêu rất dễ bị chết.