Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tặng Cuba 5.000 Tấn Gạo

Tặng Cuba 5.000 Tấn Gạo
Ngày đăng: 19/09/2014

Chiều qua 18/9, tại Văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN), Tổng cục DTNN đã tổ chức Lễ ký biên bản thỏa thuận và trao tượng trưng 5.000 tấn gạo tặng nhân dân Cuba.

Ông Phạm Phan Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN, khẳng định: Đối với nhân dân Việt Nam, Cuba luôn là biểu tượng tốt đẹp của ý chí kiên cường, bất khuất vì tự do, tiến bộ và phẩm giá con người mà người dân Việt Nam đã học tập từ rất nhiều năm.

Và việc trao món quà 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để viện trợ cho Cuba tạm thời khắc phục khó khăn, một lần nữa đáp lại tình đoàn kết, sự giúp đỡ quý báu mà Cuba dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển KT-XH đất nước.


Có thể bạn quan tâm

Khắc phục lúa ngộ độc hữu cơ Khắc phục lúa ngộ độc hữu cơ

Khi thấy cây lúa bị ngộ độc, bà con nông dân cần ngưng bón phân urê, DAP hoặc NPK ngay, vì lúc này rễ lúa đã bị hư hại, khả năng hấp thu dinh dưỡng trong đất kém.

20/11/2015
Thỏ lai hốt bạc Thỏ lai hốt bạc

Đó là khẳng định của anh Nguyễn Văn Cương, GĐ Trung tâm Thỏ giống miền Trung, có cơ sở nuôi và lai tạo giống tại thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

20/11/2015
Thời cơ gạo Thủ đô Thời cơ gạo Thủ đô

Với số dân gần 10 triệu người, Hà Nội là thị trường tiêu thụ gạo rất lớn.

20/11/2015
Quyết tâm và tầm nhìn mới Quyết tâm và tầm nhìn mới

Cty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức chuyến học tập tại Viện Lúa quốc tế IRRI (Philippines) từ ngày 14 đến 18/11/2015. Có thể nói, chuyến đi đã nối kết được những kinh nghiệm quý báu từ thực tế ruộng vườn ra thế giới.

20/11/2015
Dùng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi xử lý nghiêm Dùng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi xử lý nghiêm

Theo Bộ Công an, tình trạng sản xuất, sử dụng phụ gia, chất bảo quản trong chế biến thực phẩm, trong chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đang trở nên phổ biến.

21/11/2015