Tân Yên (Bắc Giang) Hỗ Trợ Trồng Vú Sữa

Thực hiện dự án phát triển cây vú sữa tại xã Hợp Đức giai đoạn 2012-2015, năm nay, UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) dành kinh phí hỗ trợ giống cho nông dân để mở rộng 3 ha vú sữa tại các thôn: Lò Nồi, Cửa Sông, Hòa An, Lục Liễu.
Được biết, đến nay Hợp Đức có hơn 8 ha vú sữa, trong đó trồng theo dự án 5 ha, phấn đấu đến năm 2015 diện tích cây trồng này tăng lên 20 ha. Ưu điểm của vú sữa nơi đây là vị thơm, ngon, được thị trường ưa chuộng, chín vào tháng hai, tháng ba (âm lịch), tiêu thụ thuận lợi.
Trên cơ sở mở rộng diện tích, huyện từng bước xây dựng, hoàn thiện các thủ tục đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận giống cây trồng mới của địa phương.
Có thể bạn quan tâm

Đó là anh Đào Văn Bằng- một chủ trang trại ở thôn Đồng Vang, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc trong nhiều năm qua luôn thành công trong chăn nuôi gà thịt quy mô lớn theo hướng tập trung để cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Gần đây, anh đầu tư phát triển đàn lợn rừng vừa bán thịt, đồng thời nhân giống cũng mang nhiều kết quả khả quan.

Đến thôn 4 xã Hưng Bình – huyện Đắk Rlấp hỏi thăm nhà bác Phạm Đình Thuấn thì không ai là không biết bởi bác nổi tiếng là người cần cù chịu khó lại ham học hỏi, biết ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất

Hết năm 2012, ngành cá tra Việt Nam đạt mục tiêu 10% sản lượng cá tra xuất khẩu nhận được chứng nhận của Hội đồng Nuôi trồng thủy sản bền vững (ASC).

Trước đây, bột cá rất rẻ và phong phú nên được sử dụng rộng rãi trong nuôi thủy sản. Tuy nhiên, sản lượng bột cá ngày càng giảm nên cần tìm các thành phần khác thay thế để tiết kiệm chi phí và đáp ứng yêu cầu về sinh thái.

Đã từ nhiều năm nay, cây dưa lê trồng xen giữa 2 vụ lúa mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều gia đình ở xã Hưng Long (Ninh Giang - Hải Dương).