Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tận mục sở thị chanh leo hình chuối độc đáo

Tận mục sở thị chanh leo hình chuối độc đáo
Ngày đăng: 13/09/2015

Chanh leo hình chuối có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Chúng được tìm thấy ở thung lũng Andean từ Venezuela và đông Colombia đến Bolivia và Peru.

Tại đó, chanh leo chuối rất được ưa chuộng và được đánh giá cao trong các loại trái cây bởi nhiều dưỡng chất mà nó cung cấp cho sức khỏe.

Nhờ khí hậu phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển mà New Zealand được xem là vùng đất trồng nhiều chanh leo chuối nhất. Đem lại giá trị kinh tế cao, chanh leo chuối còn được trồng rộng rãi ở các nước Nam Phi, Châu Á và các khu vực cao trên một số hòn đảo Thái Bình Dương bao gồm cả Hawaii, bang Madras của Ấn Độ.

Cũng giống như họ hàng của chúng, chanh leo chuối sinh trưởng và phát triển tốt nhất từ 28 độ C trở lên.

Chanh leo chuối ra hoa quanh năm, hoa của nó có màu hồng tươi, có kích thước lớn với đường kính 5-10cm, hình ống, cánh hoa dài và hẹp. Đặc biệt, loài hoa này rất thu hút chim, ruồi và là món ăn ưa thích của các loài bướm.

Chanh leo chuối được ưa thích không chỉ vì hương thơm nồng nàn quyến rũ mà còn vì những lợi ích mà chúng mang lại. Đây là loại cây dây leo có thể trồng được quanh năm.

Với lớp vỏ ngoài mỏng, chanh leo hình chuối này khi chưa chín có màu xanh và chuyển sang vàng, vàng nâu khi chín. Thậm chí, có những trái có chiều dài lên tới hơn 12cm.

Trên thế giới có hơn 500 loại chanh leo khác nhau với vẻ bề ngoài đa dạng và chanh leo hình chuối là một trong số đó. Chanh leo được biết đến là loại quả được sử dụng trên toàn thế giới từ hàng trăm năm nay.

Bên trong ruột của chanh leo chuối cũng không khác nhiều so với các loại chanh leo thông thường, khi chín có vị ngọt, mùi thơm ngon. Nhờ có giá trị kinh tế cao, giống chanh này ngày càng được nhân rộng hơn.Chúng có thể được nhân giống bằng cách chiết, ghép cây. Đặc biệt, chanh leo chuối được trồng chủ yếu bằng hạt.

Trung bình mỗi hạt sẽ được nảy mầm trong khoảng 10 tuần sau đó. Vì có lớp vỏ hạt cứng và rất chậm nảy mầm nên trước khi trồng nên ngâm hạt giống chanh leo chuối trong khoảng 24-48 giờ trong nước ấm để kích thích nảy mầm trước khi đem gieo trồng.

Chúng được sử dụng để làm nước trái cây, món tráng miệng, kem hay thậm chí là những chiếc bánh hay nước sốt,...


Có thể bạn quan tâm

De Heus Đầu Tư Thêm Nhà Máy Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc De Heus Đầu Tư Thêm Nhà Máy Sản Xuất Thức Ăn Gia Súc

Việc thành lập chi nhánh mới và đầu tư thêm 1 nhà máy sản xuất thức ăn gia súc trên địa bàn tỉnh cho thấy hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH De Heus tại Vĩnh Long đang mang lại hiệu quả tích cực, cũng như môi trường đầu tư thuận lợi của Vĩnh Long dành cho các nhà đầu tư.

11/11/2014
Thịt Ngoại Ngập Thị Trường Thịt Ngoại Ngập Thị Trường

Các loại thịt mà người tiêu dùng sử dụng hằng ngày như bò, heo, gà... đang đều đặn được nhập về Việt Nam, nhiều loại tăng đột biến so với cùng kỳ và dự báo hàng còn về nhiều hơn trong dịp Tết

11/11/2014
Hiệu Quả Nuôi Gà Thịt Trên Nền Đệm Lót Sinh Học Hiệu Quả Nuôi Gà Thịt Trên Nền Đệm Lót Sinh Học

Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư vừa phối hợp với Trạm Khuyến nông TP Quy Nhơn tổ chức hội thảo mô hình nuôi gà thịt trên nền đệm lót sinh học (ĐLSH). Tham gia mô hình có 5 hộ ở các phường: Nhơn Phú, Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân; mỗi hộ nuôi từ 500 con đến 1.000 con gà, tổng số 3.000 con, với mật độ chuồng 500 con/50 m2.

11/11/2014
1.000 Con Bò - Cú Hích Để Thoát Nghèo 1.000 Con Bò - Cú Hích Để Thoát Nghèo

Ngày 8/11, chương trình hỗ trợ 1.000 con bò cho 1.000 hộ nghèo tỉnh Lâm Đồng được Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup chính thức bàn giao tại huyện Đơn Dương trước chứng kiến của đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Đơn Dương, Sở LĐTB&XH… Đây là cú hích đặc biệt ý nghĩa giúp 1.000 hộ nghèo sớm thoát nghèo.

11/11/2014
Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Bò Vỗ Béo Giảm Nghèo Ở Phú Tân (An Giang) Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Bò Vỗ Béo Giảm Nghèo Ở Phú Tân (An Giang)

Đề án nuôi bò vỗ béo giảm nghèo nằm trong kế hoạch giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012-2015 và kế hoạch giảm nghèo hàng năm của huyện Phú Tân. Theo hình thức hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn không lãi suất để nuôi bò, sau 1 năm triển khai, đề án đã thu về những kết quả đáng mừng.

12/11/2014