Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tạm Trữ Gạo Còn Chậm Chạp

Tạm Trữ Gạo Còn Chậm Chạp
Ngày đăng: 22/08/2014

Tính đến trung tuần tháng 8-2014, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có bảy doanh nghiệp đầu tư kho thu mua và tạm trữ lúa, gạo với tổng công suất chứa 240.000 tấn kho. Song tiến độ triển khai thực hiện còn khá chậm.

Đến nay, chỉ có Công ty TNHH MTV Thủy sản Hoàng Long đã hoàn thành xong hệ thống kho và đang xin giấy phép xuất khẩu, riêng Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam và Công ty TNHH Ngọc Phú Thành đã thực hiện đầu tư cơ bản hoàn thành 70%-80% phần xây dựng kho và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Các doanh nghiệp còn lại đang trong quá trình xây lấp mặt bằng kho.

Hiện UBND tỉnh Hậu Giang đã giao cho Sở KH&ĐT chủ trì xử lý, đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành đưa vào sử dụng các kho tạm trữ lúa gạo.


Có thể bạn quan tâm

Hợp Tác Xã Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Tiến Chuyển Đổi Theo Luật Hợp Tác Xã Năm 2012 Hợp Tác Xã Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Tiến Chuyển Đổi Theo Luật Hợp Tác Xã Năm 2012

Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Tân Tiến, xã Phú Đức, huyện Tam Nông vừa tổ chức Đại hội thành viên bất thường chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 và thực hiện bán cổ phần. Đây là Đại hội điểm của huyện và là HTX thứ hai của huyện Tam Nông (sau HTX Tân Cường, xã Phú Cường) tiến hành việc chuyển đổi.

02/01/2015
Tam Nông Thu Hoạch Thủy Sản Nuôi Được Giá Tam Nông Thu Hoạch Thủy Sản Nuôi Được Giá

Với giá bán như hiện nay, trung bình 1 tấn cá lóc thương phẩm, người nuôi sẽ có lãi trên-dưới 8 triệu đồng; người nuôi tôm càng xanh, lươn và cá tra cũng có lãi... Đặc biệt, trong tháng 12/2014, Công ty cổ phần Thủy sản IV đặt trạm thu mua tại xã Phú Thành B, đã thu mua được hơn 10,7 tấn tôm càng xanh các loại.

02/01/2015
Giá Bưởi, Quýt Đường Tăng Vào Cuối Năm Giá Bưởi, Quýt Đường Tăng Vào Cuối Năm

Theo thương lái, giá quýt đường tăng trở lại là do quýt đường ở các nơi như An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh... hết mùa. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ quýt đường lớn nhất là TP.Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu tiêu thụ mạnh trở lại. Theo dự đoán từ đây đến Tết Nguyên đán giá quýt có thể sẽ tiếp tục tăng.

02/01/2015
Nhà Nông Năng Động Nhà Nông Năng Động

Chủ động tìm tòi, sáng tạo và chắt lọc những mô hình sản xuất mới lạ để có thể tạo ra các sản phẩm độc đáo thích ứng nhu cầu thị trường nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, chính là sự năng động thường thấy đối với không ít nhà nông ở Hậu Giang ngày nay.

02/01/2015
Thêm Sức Sống Cho Đồng Ruộng Thêm Sức Sống Cho Đồng Ruộng

Vai trò không thể phủ nhận của phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp là mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân và cây trồng, giảm bớt sự ô nhiễm môi trường, bảo vệ đất, nguồn nước, làm cho lương thực, thực phẩm được an toàn. Những ưu điểm này đã được các nhà khoa học nghiên cứu, ứng dụng để đem về sức sống cho đồng ruộng, sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.

02/01/2015