Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tam Nông tổng kết mô hình trình diễn giống lúa lai GS55 và GS19

Tam Nông tổng kết mô hình trình diễn giống lúa lai GS55 và GS19
Ngày đăng: 28/05/2015

Mô hình được thực hiện với diện tích 3ha, giống lúa lai GS55, GS19 do Công ty cổ phần Đại Thành hỗ trợ 100% giống cho 29 hộ tham gia. Qua tổng kết đánh giá cho thấy, mặc dù thời tiết vụ chiêm xuân 2015 có những diễn biến khá bất thường, thời tiết ấm kéo dài trong suốt vụ làm cây lúa phân hóa đòng sớm và trỗ sớm hơn so với dự kiến, làm ảnh hưởng tới năng suất, nhưng các giống lúa lai GS55, GS19 đã thể hiện được khả năng thích ứng với thời tiết, nên tiềm năng năng suất giống lúa vẫn được đảm bảo và cao hơn đối chứng GS9, cao hơn ruộng cấy lúa truyền thống của bà con. Dự kiến năng suất thực thu của giống GS19 đạt cao nhất  là 261,8 kg/ sào, giống GS55 đạt 236 kg/sào.

Từ những kết quả đạt được, Trạm khuyến nông huyện mong muốn UBND huyện Tam Nông tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kinh phí, để mở rộng mô hình trình diễn thâm canh giống lúa của Công ty cổ phần Đại Thành trên địa bàn huyện Tam Nông trong những vụ tiếp theo. Đồng thời khuyến cáo nông dân tích cực triển khai thâm canh mở rộng mô hình sản xuất lúa lai GS55, GS19 để tăng năng suất, thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.


Có thể bạn quan tâm

Cây Trồng Vụ Đông, Ấm Lòng Người Dân Quản Bạ Cây Trồng Vụ Đông, Ấm Lòng Người Dân Quản Bạ

Những năm qua, cây trồng vụ Đông đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Qua kinh nghiệm sản xuất của bà con, vụ Đông phải được gieo trồng sớm, đảm bảo thời gian sinh trưởng và thu hoạch mà không ảnh hưởng tới sản xuất vụ Xuân. Vào thời điểm này, bà con huyện Quản Bạ đã hoàn thành 50% diện tích cây trồng vụ Đông.

16/10/2014
Những Nông Dân Năng Động Những Nông Dân Năng Động

Bằng sự nhạy bén, năng động, dám nghĩ, dám làm trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới phù hợp, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Phụng Hiệp trở thành những tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất.

16/10/2014
Nhiều Mô Hình Phát Triển Nuôi Trồng Thủy Sản Nhiều Mô Hình Phát Triển Nuôi Trồng Thủy Sản

Ông Phạm Thành Chung - Trưởng trạm Khuyến nông - khuyến lâm huyện Điện Bàn cho hay, trong năm 2014, Trạm Khuyến nông - khuyến lâm huyện đã xây dựng một số mô hình hỗ trợ người dân nuôi thủy sản nước ngọt, nước lợ góp phần cải thiện kinh tế.

16/10/2014
Sao Cứ Phải Loài Du Nhập Sao Cứ Phải Loài Du Nhập

Du nhập, sử dụng những loại cây, con có giá trị kinh tế là việc cần thiết. Nhưng như thế không có nghĩa chúng được ưu tiên, bỏ qua giai đoạn khảo kiểm nghiệm, bởi không phải cây, con nào di thực về Quảng Ngãi cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

16/10/2014
Người Tiên Phong Mở Cơ Sở Hậu Cần Nghề Cá Ở Lý Sơn Người Tiên Phong Mở Cơ Sở Hậu Cần Nghề Cá Ở Lý Sơn

Sau khi có điện lưới quốc gia, người dân Lý Sơn vui mừng khôn xiết. Với các chủ tàu cá thì niềm vui ấy được nhân đôi, vì giờ đây trên đảo đã có cơ sở sửa chữa tàu thuyền, họ không còn phải tốn chi phí, thời gian đưa tàu vào đất liền để sửa chữa một khi bị hư hỏng.

16/10/2014