Tam Nông Thu Hoạch Cá Lóc Mùa Lũ

Hiện nay, nông dân nuôi cá lóc tại các xã: Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Hiệp, An Hòa, Tân Công Sính của huyện Tam Nông đã bắt đầu thu hoạch vụ nuôi cá mùa lũ năm 2014.
Giá cá hiện nay đang ở mức cao, cụ thể cá lóc thương phẩm loại 200gr trở lên có giá 45 ngàn đồng/kg, loại 2 con/kg giá 48 ngàn đồng, tăng 8-10 ngàn đồng/kg so với thời điểm tháng 10, với giá này người nuôi cá lóc có lãi khoảng 10 ngàn đồng/kg. Anh Nguyễn Văn Minh ngụ xã Phú Thành A thả nuôi 2.000 con cá lóc trong mùng lưới, anh tận dụng nguồn cá tạp đánh bắt được để cho cá ăn, sau 4 tháng nuôi anh xuất bán được 1 tấn cá với giá 48 ngàn đồng/kg, sau khi trừ chi phí đạt lợi nhuận 10 triệu đồng.
Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187C79/Tam_Nong_thu_hoach_ca_loc_mua_lu.aspx
Có thể bạn quan tâm

Mô hình nuôi cá bống tượng trong ao đất để bán giống kết hợp nuôi cá hô, mỗi năm ông Ngô Hữu Phước (Vĩnh Long) thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Mô hình nuôi cá chình với nguồn vốn 6 tỷ đồng của ông Lê Quảng Cao ở thị trấn Sịa (Quảng Điền) sắp cho thu hoạch, dự kiến vụ đầu tiên lãi 1 tỷ đồng.

Tận dụng mùa nước lũ ở miền Tây, anh Nguyễn Quốc Hiếu nuôi cá heo nước ngọt và ngay năm đầu tiên đã thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Được biết đến với 'tuyệt chiêu” ươm cá giống và là người luôn tìm 'đường đi nước bước' cho đàn cá của HTX bung khỏi “ao làng”.

Sau nhiều năm bôn ba, anh Phạm Văn Nghĩa (xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã quyết định trở về quê lập nghiệp.