Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tạm dừng nuôi trồng thủy sản để nạo vét vịnh Cam Ranh

Tạm dừng nuôi trồng thủy sản để nạo vét vịnh Cam Ranh
Ngày đăng: 08/11/2015

Đại diện UBND TP Cam Ranh thông báo kế hoạch thực hiện 2 dự án là “Đầu tư xây dựng nạo vét, mở rộng, hạ độ sâu và điều chỉnh hướng luồng vịnh Cam Ranh” và “Cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều”.

Đây là 2 dự án có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng tại vịnh Cam Ranh. Cả 2 dự án này đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng thời gian vừa qua gặp sự ngăn cản của người dân địa phương.

Sắp tới, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ các đơn vị thi công cắm mốc khu vực nạo vét, tổ chức đăng ký, kiểm kê công trình, vật nuôi, cây trồng bị ảnh hưởng.

Đối với những hộ trong vùng bị ảnh hưởng, cách khu vực nạo vét dưới 300m sẽ tiến hành di dời các hộ nuôi tôm, cá trên lồng bè sang vị trí khác.

Trong quá trình thi công, nếu thủy sản của người dân bị chết, UBND TP Cam Ranh sẽ trực tiếp lấy mẫu đi giám định, yêu cầu đơn vị thi công bồi thường.


Có thể bạn quan tâm

Xử Lý Chất Thải Nuôi Gia Cầm Xử Lý Chất Thải Nuôi Gia Cầm

Ngày 31/10 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu giống gà Sơn Tinh (Tập đoàn Dabaco Việt Nam) ở xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh đã chính thức khởi công dự án xử lý chất thải chăn nuôi gia cầm do Tập đoàn Hoài Nam - Hoài Bắc (TP.HCM) thiết kế, thi công.

07/11/2014
Xã Tả Lủng Phát Triển Chăn Nuôi Theo Nhóm Hộ Xã Tả Lủng Phát Triển Chăn Nuôi Theo Nhóm Hộ

Trong những năm trở lại đây, nhờ tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, xã Tả Lủng (Mèo Vạc) đã có những bước tiến đáng kể trong phát triển KT - XH. Nhiều hộ dân đã biết đưa các loài vật nuôi mới, có giá trị vào chăn nuôi để nâng cao hiệu quả kinh tế; đặc biệt là mô hình chăn nuôi tập trung theo nhóm hộ.

10/11/2014
Quản Lí Phân Bón Chồng Chéo, Ôm Đồm! Quản Lí Phân Bón Chồng Chéo, Ôm Đồm!

Việc Bộ Công thương ban hành Thông tư số 29/2014-BCT quy định, hướng dẫn thực hiện Nghị định số 202/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lí phân bón cùng một loạt quy định về cấp phép, thanh tra, xử lí, XNK, những tưởng giúp thị trường phân bón đi vào quy củ, song thực tế lại rối như canh hẹ.

07/11/2014
Cây Quế Ở Yên Lập Lên Ngôi Cây Quế Ở Yên Lập Lên Ngôi

Yên lập có diện tích 43.783 ha; dân số trên 83 nghìn người; 17 đơn vị hành chính (trong đó có một thị trấn); 17 dân tộc anh em sinh sống. Từ bao đời nay người dân Yên Lập luôn đoàn kết, cần cù, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất, anh hùng dũng cảm trong chiến đấu.

10/11/2014
Người Tày Nuôi Cá Bỗng Người Tày Nuôi Cá Bỗng

Cá bỗng được “phong thần” ở Thanh Hóa, bởi đặc suối Cẩm Lương (Huyện Cẩm Thủy) nhưng chẳng ai dám bắt. Còn tại nhiều tỉnh Tây Bắc, loại cá này được người Tày nuôi làm cảnh trong ao nhà từ ngót trăm năm nay. Gần đây, phong trào “xẻ thịt cá thần" khiến cá bỗng là món đặc sản được bán với giá cao ngất ngưởng.

09/11/2014