Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tài trợ 2 triệu euro cho quản lý nước tưới cà phê

Tài trợ 2 triệu euro cho quản lý nước tưới cà phê
Ngày đăng: 08/07/2015

Chương trình này góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước do thiên tai, biến đổi khí hậu và kỹ thuật canh tác kém hiệu quả. Dự án sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành sản xuất cà phê tại Việt Nam được triển khai từ tháng 4-2015, kéo dài đến năm 2019.

Theo kế hoạch, trong năm 2015 dự án sẽ tập huấn cho cho 30 tập huấn viên, 2 ngàn nông dân và thiết lập 6 mô hình thí điểm về sản xuất cà phê bền vững, áp dụng quản lý nước tưới hợp lý cho mỗi tỉnh trong vùng dự án. Theo các chuyên gia, nông dân trồng cà phê hiện dùng trung bình từ 700 đến 1 ngàn lít nước để tưới cho cây cà phê, trong khi đó lượng nước cho ra sản lượng cà phê tương đương chỉ cần 300 - 400 lít.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Bước Đầu Của Mô Hình Nuôi Bồ Câu Pháp Hiệu Quả Bước Đầu Của Mô Hình Nuôi Bồ Câu Pháp

Sơn Hòa là huyện miền núi của tỉnh Phú Yên, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi. Để đa dạng hóa vật nuôi hướng tới phát triển sản xuất kinh tế hộ gia đình, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Sơn Hòa đã triển khai dự án nuôi bồ câu Pháp và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

02/05/2014
Thanh Long “Bén Duyên” Với Đất Trống, Vườn Tạp Thanh Long “Bén Duyên” Với Đất Trống, Vườn Tạp

Sau hơn 1 năm Hội Nông dân (ND) phát động tận dụng đất trống, vườn tạp để trồng thanh long ruột đỏ. Đến nay nhiều hộ ND xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ đã bắt đầu có trái bán.

15/05/2014
Trồng Dưa Kim Cô Nương Trồng Dưa Kim Cô Nương

Theo giới thiệu của Trung tâm Khuyến nông quốc gia, chúng tôi được biết, hiện nhiều hộ dân ở xã Mai Pha, TP Lạng Sơn đang đưa cây dưa Kim Cô Nương vào gieo trồng và bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao. Như hộ gia đình bà Hoàng Thị Sơi ở thôn Nà Chuông I với diện tích 1.500 m2 , mỗi năm trồng hai vụ dưa, gia đình bà Sơi thu hoạch gần năm tấn dưa, thu nhập gần 100 triệu đồng...

02/05/2014
Nông Nghiệp Đô Thị Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Hàng Nghìn Hộ Dân Trở Nên Giàu Có Nông Nghiệp Đô Thị Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Hàng Nghìn Hộ Dân Trở Nên Giàu Có

Với việc chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển “nông nghiệp đô thị” như thời gian qua tại TP.Hồ Chí Minh đã mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho nông dân tại đây.

15/05/2014
Nhân Rộng Những Mô Hình Nuôi Tôm Hiệu Quả Nhân Rộng Những Mô Hình Nuôi Tôm Hiệu Quả

Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau đã triển khai thành công Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Qua 2 năm triển khai, năng suất tôm công nghiệp đạt 12-18 tấn/ha.

02/05/2014