Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Su Su Tam Đảo Ổn Định Đầu Ra

Su Su Tam Đảo Ổn Định Đầu Ra
Ngày đăng: 15/12/2014

Hiện nay, diện tích trồng su su rau tại xã Hồ Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) đang bắt đầu vụ thu hoạch.

Ông Dương Văn Bảo, xã Hồ Sơn cho biết, năm nay giá su su thấp hơn năm 2013 nhưng cũng tương đối ổn định. 
Một kg su su dài, loại chưa nhặt có giá bán từ 8 – 10 nghìn đồng. Loại nhặt sẵn bán được 14 – 15 nghìn đồng/kg. Ngoài diện tích của nhà, ông Bảo còn tiến hành thu mua su su của các hộ trong xã. 
Ông Bảo thuê người nhặt, phân loại rồi đóng thành từng hộp xốp. Sau đó rau được chuyển vào kho lạnh, bảo quản ở nhiệt độ 3 độ C. Với việc bảo quản bằng kho lạnh, su su có thể tươi trong vòng một tuần nếu không bán kịp. 
Từ đây, su su được chuyển bằng ô tô đông lạnh lên Lào Cai, xuất qua Trung Quốc. Một ngày, gia đình ông Bảo xuất từ 5 – 6 tấn su su rau qua bên kia cửa khẩu. Tại thị trường trong nước, mỗi ngày, ông Bảo chuyển từ 1,5 – 2 tấn su su cho các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng. 
Theo các hộ dân tại Hồ Sơn, dịp gần tết, su su bán chạy, có khi thu cũng không đủ cầu. Với giá bán như hiện này, trừ mọi chi phí, người trồng su su vẫn lãi khoảng 10 triệu đồng/sào/vụ.

Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/su-su-tam-dao-on-dinh-dau-ra-post136023.html


Có thể bạn quan tâm

Anh Trần Đắc Thành Được Mùa Trúng Giá Tỏi Và Hành Anh Trần Đắc Thành Được Mùa Trúng Giá Tỏi Và Hành

Anh Trần Đắc Thành, 37 tuổi, thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc trồng tỏi, hành thu hoạch được mùa được giá thu nhập cao.

29/07/2013
Rừng Xanh Bàu Ngứ Rừng Xanh Bàu Ngứ

Trở lại thôn Bàu Ngứ thuộc xã Phước Dinh vào những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Tỵ- 2013, chúng tôi gặp nhân dân địa phương nhộn nhịp chuẩn bị vui xuân đón tết đầm ấm, thanh bình.

29/07/2013
Trồng Đu Đủ Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao Trồng Đu Đủ Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Năm 2010, anh đầu tư gần 5 triệu đồng mua cây giống và thuê công làm đất để trồng gần 600 cây đu đủ trên 2,5 sào đất của gia đình tại thôn Nha Húi, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn. Nhờ chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên sau 7 tháng vườn đu đủ của anh sai trĩu quả và cho thu hoạch.

29/07/2013
Anh Nông Dân Thoát Nghèo Từ Cây Mãng Cầu Anh Nông Dân Thoát Nghèo Từ Cây Mãng Cầu

Chuyện anh Nguyễn Thành Ngọc thoát nghèo bền vững từ cây mãng cầu trở thành mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp ở thôn Bàu Ngứ, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

29/07/2013
Chất Lượng Thủy Sản Nhìn Từ Mô Hình Quản Lý Mới Chất Lượng Thủy Sản Nhìn Từ Mô Hình Quản Lý Mới

Tỉnh ta có tiềm năng lớn về khai thác và nuôi trồng thuỷ sản (NTTS) , hằng năm cung cấp nguyên liệu chính cho nghề chế biến và xuất khẩu thủy sản (TS). Tuy nhiên, chế biến TS mang lại giá trị kinh tế chưa cao do thiếu sự quan tâm trong công đoạn bảo quản sản phẩm.

29/07/2013