Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Siêu Giống Cá Rô Phi Giúp Nông Dân Philippines

Siêu Giống Cá Rô Phi Giúp Nông Dân Philippines
Ngày đăng: 15/03/2013

Một dự án để xác định "siêu chủng" cá rô phi ở Philippines sẽ giúp tăng mức sống của nông dân nuôi cá và người tiêu dùng nghèo, tạo cơ hội việc làm mới và cung cấp an ninh lương thực trên toàn quốc.

Cá rô phi (Oreochromis niloticus) là loài cá nước ngọt nuôi nhiều nhất ở Philippines, và ngành công nghiệp cá rô phi cung cấp thu nhập có giá trị và một nguồn đạm động vật hợp lý cho dân số ngày càng tăng, trong đó có nhiều người trong số 30 triệu người mà FAO ước tính phụ thuộc vào nông nghiệp và đánh bắt cá cho một cuộc sống.

Sắp bước vào năm thứ hai, dự án "Đánh giá của Các giống cá rô phi Nile cho nuôi trồng thủy sản ở Philippines được dẫn đầu bởi WorldFish với Freshwater Aquaculture Center from Central Luzon State University (FAC-CLSU) và Cục Thủy sản và Nguồn lợi thuỷ sản - Trung tâm Công nghệ Thuỷ Sản Quốc Gia với sự tài trợ của Cụn nghiên cứu nông nghiệp Philippines.

Tiến sĩ Tereso Abella, Giám đốc FAC-CLSU và tư vấn kỹ thuật từ WorldFish  nói rằng việc xác định giống phù hợp tốt nhất trong nước sẽ có những lợi ích lớn về kinh tế và xã hội.

"Mục tiêu của dự án là phát triển và cung cấp giống cá rô phi tốt nhất cho ngành công nghiệp. Chúng tôi muốn sản phẩm của dự án nghiên cứu được phổ biến rộng rãi cho nông dân nuôi cá rô phi với quy mô lớn và nhỏ, nhưng ưu tiên cao hơn sẽ được trao cho nông dân nuôi cá rô phi quy mô nhỏ để cải thiện năng xuất của họ, và chất lượng cuộc sống của họ ", ông nói.

Điều này sẽ giúp tăng năng suất nuôi trồng thủy sản, tạo ra thu nhập lớn hơn cho nông dân nuôi cá quy mô nhỏ, cải thiện mức sống của họ, và giúp tăng cường sự sẵn của cá rô phi Nile cho người tiêu dùng nghèo. Nó cũng được dự kiến sẽ đóng góp cho bình đẳng giới thông qua việc tạo ra các cơ hội việc làm cho phụ nữ.

"Cá rô phi ở Philippines là cá của ngày hôm qua, cá của ngày hôm nay và cá của ngày mai. Nó là cá của nhân dân vì nó có sẵn, có thể tiếp cận và giá cả phải chăng cho mọi người dân thường Philippines ", Tiến sĩ Abella nói thêm.

Ghi rỏ nguồn www.2lua.vn khi trích dẫn, sao chép nội dung bài viết này.


Có thể bạn quan tâm

Giá gà đắt gấp 3 do thương lái Giá gà đắt gấp 3 do thương lái

Thị trường gia cầm bị thương lái chi phối, người chăn nuôi thua thiệt, giá cao khiến sản phẩm Việt Nam khó cạnh tranh khi hội nhập.

25/09/2015
7 nguyên tắc vàng thu tiền tỷ từ chim trĩ của tỷ phú Tây Bắc 7 nguyên tắc vàng thu tiền tỷ từ chim trĩ của tỷ phú Tây Bắc

Nuôi chim trĩ khá đơn giản, nhưng để thành công, thu tiền tỷ từ chim trĩ thì không phải ai cũng làm được. Cần phải nắm được bí quyết riêng, đó chính là chăm sóc chim trĩ từ khi bóc trứng đến 30 ngày tuổi. Nếu giai đoạn này làm không tốt thì coi như thất bại.

25/09/2015
Kết tinh muối trên nền bạt giúp tăng năng suất 25% Kết tinh muối trên nền bạt giúp tăng năng suất 25%

Thời gian qua Công ty CP Muối Ninh Thuận đã áp dụng công nghệ kết tinh muối trên nền bạt HDPE giúp năng suất muối của các diêm dân tăng cao.

25/09/2015
Nên có gói tín dụng 20.000 tỷ đồng cho HTX Nên có gói tín dụng 20.000 tỷ đồng cho HTX

Trao đổi với Dân Việt về vấn đề đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế của hợp tác xã (HTX), ông Lê Đức Thịnh – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) cho rằng Nhà nước cần có gói tín dụng 20.000 tỷ đồng hỗ trợ HTX phát triển.

25/09/2015
Vượt khó, làm giàu từ lợn thịt Vượt khó, làm giàu từ lợn thịt

Ông Phạm Văn Hinh ở thôn Xuân Hùng 1, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) không chỉ vượt khó làm giàu cho gia đình, mà còn có điều kiện giúp nhiều hộ khác ở địa phương.

25/09/2015