Sẽ Xây 3 Cảng Cá Chuyên Dụng

Ngày 30/9, tin từ Bộ NN-PTNT cho biết Bộ trưởng Cao Đức Phát đã có ý kiến thống nhất với các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Đề án thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, xuất khẩu cá ngừ theo chuỗi.
Theo đó, Tổng cục Thủy sản chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp đầu mối nắm bắt kỹ hơn nhu cầu của thị trường Nhật Bản và thị trường khác để xây dựng tiêu chuẩn chất lượng, quy trình đánh bắt, bảo quản chất lượng để phổ biến cho ngư dân. Trong thời gian tới, Bộ NN-PTNT tiến hành xây dựng 3 cảng cá chuyên dụng, cơ sở hậu cần nghề cá ở 3 tỉnh thực hiện đề án là Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi.
Có thể bạn quan tâm

Lạ quá, Việt Nam bắt đầu nhập khẩu nông sản! Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2015, một đất nước nổi tiếng nhiều cây trái nhiệt đới đã nhập khẩu 360 triệu USD trái cây từ 13 quốc gia, trong đó chủ yếu là Thái Lan và Trung Quốc.

Giá cao su tại Tokyo giảm do yên tăng giá so với USD sau quyết sách tháng 10 của Ngân hàng trung ương Nhật Bản.

Theo ngân hàng Macquarie, thị trường nông sản vẫn tiếp tục suy giảm, cụ thể triển vọng giá phân bón, cao su và đỗ tương đều thấp.

Chuyên gia nghiên cứu Mỹ nhận định vụ kiện bán phá giá thịt gà Mỹ, mà Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cho biết sẽ tiến hành vào tháng tới, chứng minh tác động của sự tranh gay gắt trong thương mại toàn cầu khi Việt Nam gia nhập ‘sân chơi’ TPP.

GMO và GMF (thực phẩm biến đổi gene) là viết tắt của cụm từ Genetically Modified Organisms và Genetically Modified Foods.