Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sầu riêng Khánh Sơn mất mùa do ảnh hưởng thời tiết

Sầu riêng Khánh Sơn mất mùa do ảnh hưởng thời tiết
Ngày đăng: 06/08/2015

Hiện nay toàn huyện Khánh Sơn có 402 ha sầu riêng, 398 ha cho thu hoạch. Trong số đó có đến hơn 50% diện tích bị rụng quả, tỷ lệ thiệt hại lên đến 70 - 80%. Hiện đã vào vụ thu hoạch sầu riêng ở Khánh Sơn, nhưng do sản lượng giảm nên giá bán tại vườn trong mấy ngày gần đây đã tăng lên 29 - 30.000 đồng/kg (cao hơn năm ngoái hơn 10.000 đồng/1kg) và dự kiến còn tăng cao hơn nữa.

Không chỉ rụng trái, nhiều diện tích sầu riêng tại Khánh Sơn còn bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh, như: sâu đục vỏ, nấm trái… Trước thực trạng trên, UBND huyện đã chỉ đạo ngành nông nghiệp, các xã, thị trấn thống kê thiệt hại để xin tỉnh hỗ trợ. Về lâu dài, huyện sẽ chú trọng hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, áp dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào đồng ruộng, hạn chế phụ thuộc vào thiên nhiên như hiện nay.


Có thể bạn quan tâm

GAP Vẫn Còn Là Mô Hình GAP Vẫn Còn Là Mô Hình

Qua 10 năm, ngành nông nghiệp khu vực Nam bộ triển khai thực hiện mô hình “Thực hành nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn GAP” thì đến nay mới có 29 mô hình được chứng nhận. Và tất cả những mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn GAP đã đạt thì vẫn chưa thể nhân rộng.

01/08/2014
Được Mùa Đậu Xanh Xuân Hè Được Mùa Đậu Xanh Xuân Hè

Cuối tháng 3, ông Trần Văn Thanh ở thôn Vân Quật (xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên) mua hạt giống đậu xanh về tỉa trên một sào đất nằm ven vườn nhà. Nhờ nguồn nước tưới dồi dào, chủ động phòng trừ các loại sâu bệnh nguy hiểm nên ruộng đậu xanh của ông Thanh phát triển rất tốt.

01/08/2014
Huyện Thường Xuân Tiến Độ Trồng Mới Cao Su Đạt Thấp Huyện Thường Xuân Tiến Độ Trồng Mới Cao Su Đạt Thấp

Tuy nhiên, do yếu tố thời tiết, giá giống cao su tăng cao, giá mủ cao su xuống thấp, không tiêu thụ được, khiến nhiều hộ dân hoang mang, không tiếp tục trồng, nên tiến độ trồng mới chậm so với kế hoạch đề ra. Tính đến cuối tháng 7, toàn huyện mới trồng được 21,6 ha, đạt 6,2% kế hoạch, tập trung ở các xã: Lương Sơn 10,4 ha, Xuân Thắng 6 ha, Xuân Cẩm 4,2 ha và Thọ Thanh 1 ha.

01/08/2014
Trang Trại Thân Thiện Với Môi Trường Trang Trại Thân Thiện Với Môi Trường

Câu chuyện bắt đầu khi xã Vạn Ninh cùng với các địa phương khác trong huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) khởi động phong trào xây dựng nông thôn mới. Với địa hình bán sơn địa có nhiều lợi thế để phát triển chăn nuôi kết hợp trồng rừng, xã Vạn Ninh khuyến khích nhân dân tập trung vào các mô hình kinh tế trang trại với nhiều chính sách ưu đãi, trong đó định hướng đến vấn đề quy hoạch tập trung, thân thiện với môi trường và xa khu dân cư.

01/08/2014
Tràm Liên Tục Mất Giá Tràm Liên Tục Mất Giá

Thời gian gần đây, giá cây tràm ở vùng ĐBSCL liên tục giảm khiến người trồng tràm lao đao. Trước thực trạng đó, nhiều chủ rừng đã ồ ạt chặt bỏ tràm chuyển sang trồng lúa.

01/08/2014