Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sầu Riêng Cuối Vụ Giá Vẫn Cao

Sầu Riêng Cuối Vụ Giá Vẫn Cao
Ngày đăng: 05/07/2013

Trong khi nhà vườn trồng nhãn thua lỗ do bệnh chổi rồng hoành hành thì người trồng sầu riêng ở Sóc Trăng phấn khởi vì hiện tại, giá bán sầu riêng tại vườn ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng) vẫn giữ mức khá cao.

Thời điểm này đang là giai đoạn cuối vụ thu hoạch, nhưng sầu riêng được các thương lái mua tại vườn có giá từ 18.000 đến 22.000 đồng/kg (tùy theo loại), cao hơn đầu mùa gần 3.000 đến 5.000 ngàn đồng/kg. Theo đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa (Kế Sách), hiện trên địa bàn toàn xã có trên 80 ha trồng sầu riêng tập trung ở các ấp: Hòa Lộc 2, Hòa Thành, Hòa Phú... đa số nhà vườn sử dụng các giống: Cơm vàng hạt lép, Ri6, Chín Hóa, Mõn Thoang. Giá sầu riêng đầu vụ đến giờ luôn ổn định nên nhà vườn rất phấn khởi.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều nhà vườn trồng sầu riêng khá lớn ở xã Xuân Hòa cho biết: Năm nay do thời tiết tương đối thuận lợi, sầu riêng ít bị sâu bệnh nên năng suất đạt cao. Hơn nữa, giá luôn giữ ở mức ổn định từ đầu đến cuối vụ nên các nhà vườn có thu nhập mỗi hécta 180 triệu đồng/ha, sau khi trừ tất cả chi phí còn lãi trên phân nữa.

Tại những điểm bán lẻ trên các tuyến đường của thành phố Sóc Trăng, các giống sầu riêng chất lượng cao như Chín Hóa, Mõn Thoang, Ri6, Cơm vàng hạt lép... có giá phổ biến từ 30.000 đến 35.000 đồng/kg; các giống sầu riêng thường như: Khổ qua xanh, khổ qua vàng... ít được ưa chuộng, giá chỉ 20.000 đến 30.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Công Bố Giá Thu Mua Mía Nguyên Liệu Công Bố Giá Thu Mua Mía Nguyên Liệu

Tại hội nghị, nhà máy đã công bố chính sách thu mua mía nguyên liệu vụ ép 2014-2015. Công ty có chính sách trợ giá cho người trồng mía vùng gần là 50 ngàn đồng/tấn, cùng với mức trợ giá thu hoạch 10 ngàn đồng/tấn, tính ra giá mía thu mua thực tế tại ruộng vùng gần nhà máy là 895 ngàn đồng/tấn và các vùng khác là 845 ngàn đồng/tấn.

17/11/2014
200 Hộ Đăng Ký Vào Câu Lạc Bộ Trồng Mía Năng Suất Đạt 200 Tấn/ha/năm 200 Hộ Đăng Ký Vào Câu Lạc Bộ Trồng Mía Năng Suất Đạt 200 Tấn/ha/năm

Đến thời điểm này, Bộ phận khuyến nông thuộc Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) đã tiến hành chấm rẫy mía được 130 hộ dân đăng ký vào Câu lạc bộ trồng mía đạt năng suất 200 tấn/ha/năm, chủ yếu trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và TX.Ngã Bảy.

17/11/2014
Triển Vọng Nghề Trồng Nấm Ở Tiên Du Triển Vọng Nghề Trồng Nấm Ở Tiên Du

Áp dụng có hiệu quả những tiến bộ khoa học – kỹ thuật, đồng thời tận dụng được rơm, rạ sau thu hoạch mùa vụ. Hiện nay, nghề trồng nấm ở xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du đang được nhân rộng và giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, góp phần từng bước giảm nghèo có hiệu quả trên địa bàn huyện.

17/11/2014
Rau Xanh Đắt Từ Vùng Trồng Rau Rau Xanh Đắt Từ Vùng Trồng Rau

Cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2014, Hà Nội đón nhận vài đợt không khí lạnh. Cùng với gió lạnh là mưa kéo dài nhiều ngày. Độ ẩm ngoài trời của Hà Nội cũng vì thế mà giữ ở mức cao, có nhiều ngày độ ẩm ở mức trên 90%. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến rau xanh tại các vùng sản xuất của Hà Nội bị chết hàng loạt.

17/11/2014
Hướng Phát Triển Bền Vững Cho Trái Cây Dak Lak Hướng Phát Triển Bền Vững Cho Trái Cây Dak Lak

Những năm gần đây, nông dân nhiều địa phương đã trồng xen hoặc chuyển đổi vườn tạp, vườn cà phê kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả chất lượng cao như bơ sáp, sầu riêng cơm vàng hạt lép, chôm chôm... theo hướng sản xuất hàng hóa. Trong đó phải kể đến huyện Krông Pak, trồng nhiều loại cây ăn trái cho giá trị cao như sầu riêng, bơ, mít, vải…

17/11/2014