Sâu bệnh gây hại nhẹ trên lúa mới cấy

Còn các tỉnh phía Bắc đang trong giai đoạn chuyển vụ, cây lúa chủ yếu ở thời kỳ gieo cấy, bén rễ, hồi xanh… nên sâu bệnh gây hại nhẹ rải rác. Diện tích lúa nhiễm rầy nâu – rầy lưng trắng là 10.381ha. Trong tuần từ 29/6 - 3/7, tại các tỉnh phía Bắc, sâu bệnh tiếp tục gây hại nhẹ, diện hẹp trên mạ, lúa mới gieo cấy. Do đó, các địa phương cần theo dõi tình hình sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời.
Có thể bạn quan tâm

Thời điểm này, các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đang tích cực chăm sóc lúa Xuân song song với chuẩn bị tốt các điều kiện cho vụ mùa tới.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng vừa cho biết, do những trận mưa lớn, mưa đá diễn ra liên tục trong thời gian qua khiến cho sản lượng rau của tỉnh bị giảm.

Nguyên nhân do vừa thu hoạch xong đợt cho trái lần 2 thì nhiều vườn ớt xuất hiện tình trạng cây chết hàng loạt.

Để góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, theo hướng dẫn của ngành nông nghiệp, từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh Vĩnh Long đã xuống giống trên 25.000ha rau màu các loại, đạt hơn 50% kế hoạch năm, tăng gần 200ha so với cùng kỳ năm 2014.

Trạm Khuyến nông huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản cho gần 80 hộ nông dân trên địa bàn xã Văn Đức.