Sao Mai tài trợ 200 đồng/kg cho hộ nuôi cá tra

Theo phân tích của các chuyên gia, giải pháp liên kết giữa các hộ nuôi và nhà máy chế biến mà Sao Mai Group đang triển khai là hoàn toàn đúng đắn, đóng góp đáng kể vào sự ổn định và thành công trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu thủy sản của tập đoàn. Định hướng sắp tới, Sao Mai sẽ tiếp tục đầu tư sâu rộng phát triển nguồn nguyên liệu tự cung, trong đó có dự án sản xuất thức ăn thủy sản.
Mục đích của dự án là tiến tới nghiên cứu cho ra đời loại thức ăn mới nhiều ưu việt để tự cung cấp thức ăn cho vùng nguyên liệu, từng bước đầu tư hoàn thành khép kín chuỗi giá trị cá tra, tạo ra thế bền vững cho cả doanh nghiệp và hộ nuôi.
Thông qua nhãn hàng dầu cá cao cấp Ranee, Công ty Cổ phần Dầu cá Châu Á (AFO, thành viên của Sao Mai Group) đã công bố chương trình tài trợ cho bất cứ hộ nuôi nào liên kết với Sao Mai. Theo đó, khi đưa cá nguyên liệu về nhà máy, các hộ nuôi liên kết sẽ được trợ giá 200 đồng/kg. Ngoài ra, các hộ còn được cung cấp thức ăn thủy sản đạt chất lượng, thuốc điều trị bệnh… giúp giảm giá thành, đảm bảo tiêu chuẩn cá xuất khẩu.
Tại hội nghị, các hộ nuôi xuất sắc và cán bộ quản lý giỏi đã được Sao Mai Group khen thưởng.
Có thể bạn quan tâm

Ông Ông Văn Nhiên- Trưởng phòng Hành chính Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang cho biết: “Từ giữa tháng 2 đến tháng 8 âm lịch được xem là mùa cá nam (cá ngừ, cá nục, cá trích). Mùa cá nam năm nay, phần đồng ngư dân trúng lớn, hầu hết đều có lãi”.

Mặc dù có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển chăn nuôi đại gia súc, thế nhưng việc phát triển chăn nuôi của huyện Lang Chánh vẫn chưa có sự bứt phá, tổng đàn trâu, bò trên địa bàn huyện đang có chiều hướng giảm trong những năm gần đây.

Để hoàn thành kế hoạch trồng rừng, ngay từ đầu năm, huyện Thạch Thành đã rà soát, giao chỉ tiêu về diện tích trồng cho từng xã. Căn cứ vào chỉ tiêu, kế hoạch được giao, các xã đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân đào hố, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lâm nghiệp.

Đó chính là nhận xét của ông Richard De Boer, Giám đốc Tổ chức Chứng nhận Control Union Hà Lan tại VN, đại diện GlobalG.A.P. trong buổi lễ chính thức trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.

Những ngày qua giá khóm tại các huyện Bến Lức, Thạnh Hóa (Long An) liên tục tăng cao. Ông Phạm Thiện Phước (ngụ ấp 5, xã Tân Tây, H.Thạnh Hóa) cho biết: “Hiện giá khóm (dứa) được thương lái mua tại ruộng từ 5.800 - 6.000 đồng/kg, tăng 2.800 - 3.000 đồng/kg so với tháng trước.