Sản xuất và tiêu thụ hàng ngàn cây giống cà chua đen

Theo nhu cầu đặt hàng trước khoảng 45 ngày, trong diện tích vườn ươm 0,5ha của mình, chị Thủy bố trí vài trăm mét vuông để gieo ươm, chiết ghép thành công giống cây cà chua đen có khả năng kháng bệnh cao, khách hàng mua về trồng và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật trong nhà kính từ 75 - 90 ngày sẽ thu hoạch, đạt năng suất trung bình hơn 5kg trái/cây, cao hơn khoảng 2kg trái/cây so với năng suất cà chua thông thường.
Mật độ trồng cà chua đen đạt năng suất cao của chị Thủy là từ 25.000 - 28.000 cây/ha.
Đến thời điểm đầu tháng 9/2015 đến nay, giá bán cà chua đen tại vườn của chị Thủy là 60.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Nếu liên kết nhà nước - nhà nông - nhà doanh nghiệp được triển khai nhịp nhàng, không những không lo nông sản thừa đọng mà còn có thể giúp nông nghiệp Việt Nam cất cánh

7 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu tiêu tăng 1,9% (dù lượng giảm hơn 20%) so với cùng kỳ năm trước nhưng tính tới hết 8 tháng, xuất khẩu tiêu lại có sự đổi thay khi giảm cả lượng lẫn giá trị, với mức giảm lần lượt là giảm 21,7% về khối lượng và giảm 1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

Bộ Tài chính thông báo quyết định cho phép tạm dừng thực hiện Thông tư số 63, trong đó quy định xuất khẩu sắn lát phải chịu thuế suất 5%.

“Với nghề đặt trúm bắt lươn, trung bình mỗi tháng vợ chồng tôi kiếm được không dưới 10 triệu đồng, đủ để trang trải mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình và nuôi con ăn học”.

Thấy ông Vũ Đình Thu (SN 1950) mang một đàn vịt trời giống về nuôi, cả thôn Nại Trì, xã Ngũ Hùng (Thanh Miện – Hải Dương) mắt tròn, mắt dẹt kéo đến xem.