Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng

Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng
Ngày đăng: 16/09/2015

Thông tin này đã mang lại niềm vui cho cộng đồng nuôi tôm.

Lo Chu-Fang và những người cộng sự bắt đầu nuôi tôm sú kháng với WSSV ở NCKU từ tháng 11/2014, bắt đầu tư tôm bột – loại tôm nhỏ, gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Các nhà nghiên cứu phải sử dụng một loại thức ăn đặc biệt để kích thích sự tăng trưởng của tôm để chúng được đưa vào nuôi càng sớm càng tốt.

Nghiên cứu mới ở giai đoạn bắt đầu và Lo Chu-Fang sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các họ tôm sú vừa tăng trưởng nhanh vừa có khả năng kháng bệnh.

Nghiên cứu này sẽ giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho người nuôi và hy vọng sẽ thúc đẩy ngành nuôi tôm bền vững ở Đài Loan và các nước châu Á khác.


Có thể bạn quan tâm

Nông dân vào mùa thu hoạch đậu phộng Nông dân vào mùa thu hoạch đậu phộng

Thời điểm này, nông dân trồng đậu phộng trên địa bàn huyện Lấp Vò đang bước vào kỳ thu hoạch rộ, năng suất đạt từ 30-35 giạ/công, giá bán hiện tại ở mức ổn định 255.000 đồng/giạ. Nhiều nông dân cho biết, với giá này có thể thu lợi nhuận từ 3-4 triệu đồng/công.

17/06/2015
Thu bạc triệu vì vườn dâu trúng mùa, được giá Thu bạc triệu vì vườn dâu trúng mùa, được giá

Hiện dâu được nhà vườn bán cho thương lái với giá dao động từ 6 ngàn đến 11 ngàn đồng/kg, tùy theo loại.

18/06/2015
Kinh nghiệm trồng dưa hấu đạt năng suất cao Kinh nghiệm trồng dưa hấu đạt năng suất cao

Anh Trần Duy Hùng ở xóm 10, xã Diễn Thành là người có thâm niên trồng cây dưa hấu từ năm 2002 đến nay trong huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

18/06/2015
Quả vải Việt Nam đến Canada Quả vải Việt Nam đến Canada

Lô vải quả tươi đầu tiên từ Việt Nam đã được đưa đến Canada bằng đường hàng không vào tối 10/6.

18/06/2015
Hiệu quả cao từ trồng dưa Kim hoàng hậu Hiệu quả cao từ trồng dưa Kim hoàng hậu

Trong khi nước ta phải nhập một số loại hoa quả từ nước ngoài với giá cao, người tiêu dùng còn nghi ngờ về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm thì có nông dân trong tỉnh Hưng Yên đã ứng dụng thành công kỹ thuật trồng giống dưa Kim hoàng hậu (còn gọi là dưa vàng) có xuất xứ từ Thái Lan, cho năng suất, chất lượng không thua kém dưa nhập khẩu, giá rẻ hơn dưa nhập khẩu nhưng lợi nhuận vẫn cao hơn nhiều loại cây trồng khác.

18/06/2015