Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tăng Mạnh

Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tăng Mạnh
Ngày đăng: 25/02/2014

Theo bà Trần Ngọc Yến - Giám đốc Công ty Phân tích thị trường Agromonitor, năm 2013, tốc độ tăng trưởng sản lượng thức ăn chăn nuôi công nghiệp chỉ đạt 1,2%, mức thấp nhất kể từ năm 2011 trở lại đây, đạt gần 13,4 triệu tấn.

Trong đó, sản lượng thức ăn cho thủy sản tăng tới gần 20%, mức tăng cao nhất từ năm 2008 trở lại đây còn sản lượng thức ăn cho gia súc, gia cầm lại giảm 3%. 

Thực tế trên được lý giải là do ngành thủy sản năm 2013 có tốc độ tăng trưởng tốt, xuất khẩu cao, đạt kim ngạch khoảng 6,7 tỷ USD, tăng hơn 10% so với năm 2012. 

Ngược lại, ngành chăn nuôi trong nước trồi sụt, đặc biệt là giá thịt lợn có dấu hiệu suy giảm từ giữa năm 2012 đến giữa năm 2013. Chính vì vậy nhu cầu tiêu dùng thức ăn chăn nuôi cũng giảm theo.


Có thể bạn quan tâm

Giá sầu riêng nghịch vụ tăng cao Giá sầu riêng nghịch vụ tăng cao

TX. Cai Lậy (Tiền Giang) trồng trên 1.000 ha sầu riêng, chủ yếu là sầu riêng hạt lép giống Ri 6 và Monthong, tập trung nhiểu ở các xã Long Khánh, Thanh Hòa và Phú Quí.

14/11/2015
Ớt chỉ thiên kiểu gì cũng lãi Ớt chỉ thiên kiểu gì cũng lãi

Hàng trăm hộ nông dân ở xã Bình Hòa (huyện Tây Sơn, Bình Định) đã ăn nên làm ra nhờ ớt. Bởi, giá ớt có hạ thấp hết cỡ thì vẫn cho lợi nhuận gấp nhiều lần so với cây lúa.

15/11/2015
Hoàng Anh Gia Lai sẽ ra mắt thương hiệu thịt bò trong năm 2016 Hoàng Anh Gia Lai sẽ ra mắt thương hiệu thịt bò trong năm 2016

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho biết Tập đoàn này sẽ ra mắt thương hiệu thịt bò vào năm 2016 và được bán trong một chuỗi cửa hàng.

15/11/2015
Cam go cuộc chiến chống chất cấm Cam go cuộc chiến chống chất cấm

Cuộc chiến chống lại chất cấm trong chăn nuôi hết sức cam go khi các quy định của pháp luật nhiều kẽ hở và thiếu khả thi

15/11/2015
Một quả trứng chịu 14 loại phí Một quả trứng chịu 14 loại phí

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, mặc dù chịu sức ép lớn từ hội nhập nhưng không mấy doanh nghiệp tư nhân quan tâm vì họ còn có nhiều mối lo khác, “họ đang lo để tồn tại hơn là lo cạnh tranh”.

15/11/2015