Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Xuất Nếp Theo Mô Hình Cánh Đồng Lớn

Sản Xuất Nếp Theo Mô Hình Cánh Đồng Lớn
Ngày đăng: 22/09/2014

An Giang vừa triển khai dự án chuỗi liên kết sản xuất lúa nếp có bao tiêu sản phẩm theo mô hình cánh đồng lớn tại huyện Phú Tân.

Theo đó Công ty TNHH thương mại đầu tư Tín Thương hợp tác sản xuất với hai hợp tác xã Phú Thành và Phú Thượng, huyện Phú Tân trên diện tích 500ha chuyên canh nếp từ vụ đông xuân tới. Công ty cung ứng trước vật tư, thuốc bảo vệ thực vật, sau đó thu mua sản phẩm theo giá thị trường.

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 31 tỉ đồng, trong đó vốn vay từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn 25 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi 7%/năm theo hình thức cho vay thí điểm khi thực hiện chuỗi liên kết sản xuất.

Bà Mai Thị Ánh Tuyết, giám đốc Sở Công thương An Giang, cho biết tại tỉnh có bốn doanh nghiệp được ngân hàng cho vay thí điểm khi thực hiện chuỗi liên kết với 350 tỉ đồng.


Có thể bạn quan tâm

Vụ muối 2015 lại mất mùa rớt giá Vụ muối 2015 lại mất mùa rớt giá

Được đánh giá là một năm đặc biệt khô hạn, nhưng thời tiết lại không hề thuận lợi cho nghề làm muối. Cộng với việc giá muối tiếp tục giữ mức thấp khiến bà con diêm dân càng thiếu động lực sản xuất. Mùa muối 2015 khép lại với sự giảm sút cả về diện tích và sản lượng.

03/11/2015
Gỡ nút thắt cho cây cao su Tây Bắc Gỡ nút thắt cho cây cao su Tây Bắc

Theo Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên, năm 2016, hơn 200 ha cao su trên địa bàn tỉnh sẽ bắt đầu thu hoạch. Song, đến thời điểm này vẫn còn nhiều vướng mắc giữa công ty với người dân, chính quyền và các ngành liên quan trong việc góp đất trồng cao su.

03/11/2015
Gạo Thái Lan đối mặt khủng hoảng Gạo Thái Lan đối mặt khủng hoảng

Thái Lan, quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, tuyên bố sẽ không áp dụng trở lại chính sách trợ giá lúa gạo - hãng tin Bloomberg cho biết. Nước này hiện đang đối mặt với tình trạng hạn hán tồi tệ và cố gắng thúc đẩy kế hoạch giải quyết lượng gạo tồn kho khổng lồ.

03/11/2015
Tổng hợp thị trường thủy sản quý III và dự báo Tổng hợp thị trường thủy sản quý III và dự báo

Xuất khẩu thủy sản liên tục giảm do cá tra bị áp thuế chống bán phá giá cao; tôm cạnh tranh với Ấn Độ và Indonesia.

03/11/2015
EP phủ quyết đề xuất cấm sử dụng sản phẩm biến đổi gen EP phủ quyết đề xuất cấm sử dụng sản phẩm biến đổi gen

Với 577 phiếu chống, 75 phiếu thuận và 38 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu đã phủ quyết dự luật do Ủy ban châu Âu đề xuất với nội dung cho phép các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu tự quyết định việc hạn chế hoặc cấm mua bán và sử dụng thực phẩm biến đổi gen (GMO).

03/11/2015