Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Xuất Lúa Theo Gói Kỹ Thuật SRI Năng Suất Tăng 48%

Sản Xuất Lúa Theo Gói Kỹ Thuật SRI Năng Suất Tăng 48%
Ngày đăng: 17/12/2014

Hôm qua 16.12, tại TP.Tam Kỳ, Sở NN&PTNT phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ & phát triển quốc tế (FIDR) tổ chức hội nghị cuối kỳ nhằm đánh giá hiệu quả của mô hình thâm canh lúa nước cải tiến theo gói kỹ thuật SRI (thuộc Dự án cải thiện an ninh lương thực cho hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam).

Theo ngành nông nghiệp, mô hình SRI được triển khai thực hiện tại 3 huyện Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang từ tháng 4.2012 và sẽ kết thúc vào tháng 3.2015. Thời gian qua, các cơ quan chuyên môn của tỉnh và Tổ chức FIDR đã tiến hành mở 448 đợt tập huấn chuyển giao kỹ thuật theo phương thức cầm tay chỉ việc cho 5.376 lượt nông dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong đó, những đơn vị liên quan tập trung hướng dẫn người dân cách làm phân hữu cơ, chọn nguồn giống chất lượng, tưới nước khoa học, vệ sinh đồng ruộng, quản lý và phòng trừ chuột cũng như các loại sâu bệnh nguy hiểm gây hại. Thực tế cho thấy, từ khi áp dụng mô hình này trên tổng diện tích hơn 53ha, năng suất lúa mà nông dân 3 địa phương vừa nêu thu được tăng ít nhất 48% so với trước đây. Nhờ vậy, tình trạng thiếu đói đã giảm đáng kể.

Nguồn bài viết: http://baoquangnam.com.vn/kinh-te/thoi-su-kinh-te/201412/san-xuat-lua-theo-goi-ky-thuat-sri-nang-suat-tang-48-570142/


Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 2 cây nhãn da bò kháng bệnh chổi rồng Phát hiện 2 cây nhãn da bò kháng bệnh chổi rồng

Ngày 7/7/2015, Trung tâm Giống nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và PTNT) và Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam đã đến vườn nhãn của ông Tô Văn Bảy (ấp An Thạnh, xã An Bình - Long Hồ) để nghiên cứu về 2 cây nhãn da bò không nhiễm bệnh chổi rồng.

09/07/2015
Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) có thêm 105 ha thanh long được cấp chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) có thêm 105 ha thanh long được cấp chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP

6 tháng đầu năm 2015, toàn huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) có 105 ha thanh long được cấp mới chứng nhận VietGAP, tái cấp 373 ha, nâng diện tích thanh long có chứng nhận VietGAP trên địa bàn huyện là 3.648 ha, đạt 91,2% so với chỉ tiêu tỉnh giao.

09/07/2015
Trên 1.800 ha nhãn bị đốn do bệnh chổi rồng Trên 1.800 ha nhãn bị đốn do bệnh chổi rồng

Đó là tổng số diện tích nhãn bị nhà vườn Vĩnh Long đốn bỏ từ năm 2012 đến nay. Riêng, trong 6 tháng qua là 451 ha.

09/07/2015
Các quy tắc quốc tế về nuôi tôm có trách nhiệm Các quy tắc quốc tế về nuôi tôm có trách nhiệm

Nguyên tắc 1: Đặt trại nuôi tôm theo quy hoạch quốc gia và khuôn khổ pháp luật tại những địa điểm phù hợp về mặt môi trường, sử dụng tài nguyên đất và nước hiệu quả và theo cách thức bảo tồn được đa dạng sinh học, nơi cư trú và các chức năng của hệ sinh thái nhạy cảm về mặt sinh học với ý thức rằng những hoạt động sử dụng đất đai, con người và loài khác cũng dựa vào cùng hệ sinh thái này.

10/07/2015
ASC đã có tiêu chuẩn cho Tôm! ASC đã có tiêu chuẩn cho Tôm!

Tiêu chuẩn ASC Tôm được chuyển giao tới Hội đồng quản lý Nuôi trồng thủy sản (ASC)

10/07/2015