Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Phẩm Chăn Nuôi Xuất Tỉnh Tăng Đột Biến

Sản Phẩm Chăn Nuôi Xuất Tỉnh Tăng Đột Biến
Ngày đăng: 19/06/2013

Chi cục Thú y (Sở NN-PTNT Lâm Đồng) cho biết, từ đầu năm 2013 tới nay, lượng sản phẩm chăn nuôi của tỉnh được Chi cục kiểm dịch để xuất ra ngoài tỉnh đã tăng rất nhanh và tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2012. Cụ thể, ước 6 tháng đầu năm đã có 19.500 kg thịt gia súc, gia cầm được kiểm dịch, tăng 14.845 kg (tăng gấp 3 lần), trên 6.140 tấn sữa tươi được kiểm dịch, tăng 3.019 tấn (tăng gấp 2 lần), heo thịt được kiểm dịch 48.500 con, tăng 3.580 con…

Lượng gia súc, gia cầm và sản phẩm chăn nuôi xuất tỉnh tiêu thụ tăng đã thúc đẩy chăn nuôi của địa phương tiếp tục phát triển, nên từ đầu năm tới nay Chi cục Thú y cũng đã kiểm dịch nhập tỉnh cho gần 1,4 triệu con gia cầm giống, trong đó có trên 630.900 con gà giống của 37 trang trại chăn nuôi nhập để nuôi mới.


Có thể bạn quan tâm

Quy trình kỹ thuật trồng ngô vụ đông trên đất 2 lúa (Phần 1) Quy trình kỹ thuật trồng ngô vụ đông trên đất 2 lúa (Phần 1)

Quy trình kỹ thuật này được áp dụng cho khu vực Trung du miền núi phía Bắc, đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ, trên chân đất sản xuất 2 vụ lúa.

15/09/2015
Nông dân lại tự phát trồng gừng Nông dân lại tự phát trồng gừng

Vài năm trở lại đây, do thấy lợi nhuận khá hấp dẫn nên không ít hộ dân ở nhiều nơi trong tỉnh Hậu Giang đã tự phát trồng gừng. Tuy nhiên, đây là loại cây trồng không dễ mang lại hiệu quả kinh tế cao như người dân đã nghĩ.

15/09/2015
Sẵn sàng cho vụ mía mới Sẵn sàng cho vụ mía mới

Công tác điều hành quá trình tiêu thụ sản phẩm cho người dân đã và đang được các ngành chuyên môn, doanh nghiệp.

15/09/2015
Rau vườn đứng giá, chợ lẻ vẫn tăng Rau vườn đứng giá, chợ lẻ vẫn tăng

Thời gian gần đây, thời tiết thường xuyên xuất hiện các đợt mưa to, kéo dài khiến nhiều khu vực trồng rau, màu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị ảnh hưởng.

15/09/2015
Người dân ồ ạt trồng hồ tiêu Người dân ồ ạt trồng hồ tiêu

Hiện nay, nhiều hộ nông dân ở tỉnh Đắk Nông đang đổ xô chuyển sang trồng tiêu bất chấp khuyến cáo của chính quyền địa phương về những hệ lụy của tình trạng này.

15/09/2015