Sản lượng tôm nuôi thu hoạch đạt 3.993 tấn

Thời tiết tương đối thuận lợi cho việc đánh bắt thủy sản, cùng với việc tiếp tục giải quyết kịp thời chính sách hổ trợ cho ngư dân đánh bắt xa bờ đã khuyển khích ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển.
Ước tính đến 15/7/2015, sản lượng thủy sản khai thác được 61.828 tấn, đạt 70,3% KH, trong đó khai thác cá ngừ đại dương mắt to, vây vàng được 2.668 tấn, riêng trong tháng 7 (từ 15/6 đến 15/7) chỉ khai thác được 8.207 tấn hải sản các loại, do ảnh hưởng của cơn bão đầu năm.
Sở đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản, trong đó chú ý hướng dẫn đảm bảo đúng thời vụ, đẩy mạnh nuôi thâm canh, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường.
Nâng cao năng lực các cơ sở sản xuất giống chất lượng cao, giống sạch bệnh, giá cả hợp lý cung cấp đủ nhu cầu về giống thuỷ sản. Trong 07 háng đầu năm thu hoạch thủy sản nuôi trồng đạt 9555,5 tấn, sản lượng cá nuôi là 2.601,22 tấn; sản lượng tôm nuôi đạt 3.993 tấn trong đó 327,6 tấn tôm sú, 2.765,5 tấn tôm thẻ chân trắng.
Thực hiện công tác hỗ trợ dầu theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến nay đã tiếp nhận được 729 hồ sơ, và triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP về chính sách phát triển thủy sản; theo đó đã có 20 tàu được duyệt cho vay vốn với tổng số tiền trên 187 tỷ đồng, hiện nay các Ngân hàng thương mại đang tiến hành thẩm định.
Các cảng cá trong tỉnh đã phục vụ cho hơn 18.265 lượt tàu vào cảng bán sản phẩm đánh bắt được, cung cấp hơn 28 triệu lít dầu và 1.212.370 cây đá cho bà con ngư dân.
Có thể bạn quan tâm

Thời gian qua trên báo chí có nhiều ý kiến thảo luận xung quanh vấn đề nhập khẩu đường do Tập đoàn Hoàng Anh – Gia Lai Việt Nam đầu tư sản xuất tại Lào vào Việt Nam. Có một số ý kiến ủng hộ việc tiếp tục bảo hộ Ngành mía đường Việt Nam, cũng có nhiều ý kiến trong đó đa phần là của các học giả, các chuyên gia kinh tế cho rằng đây là tín hiệu để thúc đẩy ngành mía đường trong nước cần khẩn trương đổi mới.

Muối Bạc Liêu mặn mà, nổi tiếng và là ruộng muối lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Với 56km bờ biển, ruộng muối nơi đây dao động trên dưới 3.000ha do phập phù thời tiết và giá. Bà con diêm dân lao động cật lực trong cái nắng gay gắt để làm ra hạt muối trắng, nhưng luôn thường trực nỗi lo giá hạ.

Cụ thể, tổng hạn ngạch năm 2015 của thóc và gạo các loại là 70.000 tấn quy gạo (Tỷ lệ quy gạo: 2 thóc = 1,2 gạo). Lá và cọng thuốc lá có tổng hạn ngạch là 3.000 tấn, trong đó gồm: Lá thuốc lá chưa tước cọng loại Virginia đã sấy bằng không khí nóng; lá thuốc lá chưa tước cọng, loại Virginia chưa sấy bằng không khí nóng; lá thuốc lá chưa tước cọng, loại Burley...

Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, tại nhiều nhà máy chế biến điều công nhân chưa tập trung đầy đủ nên dự kiến phải từ tuần đầu tháng 3-2015 mọi giao dịch mới bắt đầu bình thường trở lại, về phía người mua cũng trong tâm lý quan sát và chờ đợi.

Bà Lê Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An cho biết: “Năm nay, xã Hiệp An có khoảng 50 ha hoa lay-ơn bị nở sớm, không thu hoạch được. Nguyên nhân của việc này là do thời tiết không thuận lợi. Còn hoa lay-ơn liên tục bị rớt giá là do năm nay bà con tại xã xuống giống quá nhiều khiến “cung vượt cầu”.