Sản lượng thủy sản tăng 20% so cùng kỳ

Sản lượng tăng chủ yếu trên lĩnh vực nuôi trồng, với đa dạng các loại hình sản xuất.
Trong điều kiện khó khăn, người dân trong huyện vẫn duy trì ổn định diện tích nuôi tôm công nghiệp gần 2.260 ha và hơn 16.000 ha ao đầm nuôi tôm quảng canh cải tiến, với năng suất tương đối ổn định.
Tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi công nghiệp có diễn ra nhưng không ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch, bình quân mỗi vụ đạt hơn 6 tấn/ha đối với tôm nuôi công nghiệp và hơn 500 kg/ha đối với tôm nuôi quảng canh cải tiến.
Khai thác biển tiếp tục ổn định về sản lượng.
Song chủ yếu khai thác gần bờ, chất lượng sản phẩm chưa cao.
Bên cạnh đó, giá cả các mặt hàng thủy sản còn thấp gây khó khăn trong sản xuất.
Những hộ nuôi tôm công nghiệp không có lời sau khi trừ chi phí sản xuất.
Có thể bạn quan tâm

Với "ngoại hình" nhiều màu cực bắt mắt, củ cải mini là một ứng viên để những người có "máu làm nông" nơi Thủ đô thử ngay tay nghề trồng trọt tại gia.

Các chất vàng ô thuộc nhóm anthraquinone - một trong những chất hóa học có tiềm năng gây ung thư ở động vật. Bộ NNPTNT đã chính thức bổ sung 5 loại vàng ô vào danh mục cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

Trả lời chất vấn câu hỏi của ĐB Trần Ngọc Vinh về câu chuyện “đường từ dạ dày đến nghĩa địa ngày càng ngắn” liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết đang triển khai 5 nhóm giải pháp để giải quyết thực trạng này.

Khoảng 15 năm về trước, Tà Niết còn là bản khó khăn bậc nhất của xã Chiềng Hắc (huyện Mộc Châu, Sơn La), mà một phần nguyên nhân là người dân có tập quán canh tác lạc hậu.

Mô hình trồng lúa theo dự án 3 giảm 3 tăng đang là cơ hội đổi đời của nhiều nông dân ở Cà Mau, sau nhiều năm gắn bó với phương pháp sản xuất lúa theo cách truyền thống.